CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 05:20

Ninh Bình xử lý 2 đối tượng mượn giấy xác nhận tiêm vaccine, sửa phiếu xét nghiệm Covid-19

(Dân sinh) - Sáng nay 20/8, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp mượn giấy xác nhận tiêm vaccine và sửa phiếu xác nhận xét nghiệm Covid-19, để qua chốt kiểm dịch vào địa phận tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là chị Nguyễn Thị Hương (SN 1968), trú tại xã Yên Phong, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, là lao động tự do, mượn giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19 của chị Nguyễn Thị Vẻ, cùng trú tại xã Yên Phong, huyện Ý Yên để đi từ Nam Định sang địa phận tỉnh Ninh Bình.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Thị Hương khai, hằng ngày phải đi từ nhà đến Ninh Bình làm phụ hồ, giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19 của chị Hương đã hết hạn, nên mượn giấy xác nhận của người thân để đỡ phải chi phí cho xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Thế Công (SN 1975), trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã sửa phiếu trả lời kết quả xét nghiệm do Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cấp ngày 14/8/2021 có kết luận âm tính với SARS-CoV-2, thành ngày 19/8/2021. Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng trên thừa nhận vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, hứa sẽ không tái phạm.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng thành phố Ninh Bình đã lập biên bản, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Sau khi tiếp xúc trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút, người bị hại rơi vào trạng thái lú lẫn, suy giảm ý thức, từ đó làm tiền đề để các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội.
7 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh