CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:49

Những chuyện giờ mới kể về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

(Dân sinh) - 20 năm trước, vào thời điểm âm nhạc Việt Nam đang phát triển bùng nổ với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao nổi bật, thì có một chàng trai rụt rè bước vào thế giới âm nhạc. Không ai tin anh chàng xuất thân từ một diễn viên múa sẽ thành công trên con đường chinh phục khán giả yêu nhạc và trở thành một ca sĩ thực thụ. Nhưng cuối cùng, bằng tất cả nỗ lực, Nguyễn Phi Hùng đã chứng minh mình có thể làm được tất cả bằng chính đam mê.

Chia sẻ tại chương trình 60 phút rực rỡ tháng 9, lần đầu tiên những câu chuyện trong cuộc lăng xê nhọc nhằn năm ấy sẽ được kể lại không chỉ bởi Nguyễn Phi Hùng mà còn rất nhiều nhân vật đã chứng kiến khoảng thời gian đặc biệt ấy của anh.

Một trong những người làm nên tên tuổi của một ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nổi tiếng, không thể không nói đến người phụ nữ đã dồn hết tâm huyết để đưa anh đến với thành công – bầu sô Thuỷ Nguyễn. Cơ duyên Nguyễn Thủy gặp Nguyễn Phi Hùng là thời điểm chị đang tìm một người dạy múa ba lê cho các ca sĩ của mình.

Những chuyện giờ mới kể về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tại chương trình 60 phút rực rỡ

Nguyễn Thủy chia sẻ: "Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Nguyễn Phi Hùng là một chàng trai rất trẻ, nhút nhát và nói giọng không thể nào nghe được". Nhưng trong một dịp đi hát karaoke cùng mọi người, tình cờ nghe giọng hát chân phương, mộc mạc của Nguyễn Phi Hùng khiến nữ bầu sô quyết định mời anh làm ca sĩ. Lúc đó Nguyễn Phi Hùng lại từ chối ngay lập tức vì cho rằng mình không thể làm được, anh cũng khẳng định bản thân chỉ thích múa ba lê. Bầu sô Thuỷ Nguyễn tiếp tục thuyết phục khi cho biết sẽ để anh vừa hát, vừa múa, vừa nhảy, thì lúc này Nguyễn Phi Hùng mới suy nghĩ và chấp nhận sẽ thử sức mình.

Nói thêm về cơ duyên trở thành bầu sô của Nguyễn Phi Hùng, Thuỷ Nguyễn kể khi biết Lam Trường, Phương Thanh đi hát một bài với giá 8 triệu đồng, một con số cực lớn lúc bấy giờ, đã khiến chị suy nghĩ đầu tư ca sĩ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Chị quyết định đi tìm những nhân tố mới để lăng xê họ, trong đó Nguyễn Phi Hùng chính là tài năng đầu tiên lọt vào mắt xanh nữ bầu sô.

Dù Nguyễn Phi Hùng là một cái tên mới toanh thời đó, nhưng bầu sô Thuỷ Nguyễn đã làm một liveshow rất lớn cho Nguyễn Phi Hùng tại sân khấu Lan Anh. Thuỷ Nguyễn kể, sau khi làm liveshow rầm rộ cho Nguyễn Phi Hùng, 2 năm kế tiếp chị phát hành 2 album cho anh nhưng vẫn không thu hút được nhiều khán giả. Có lúc bi quan, chị hỏi Nguyễn Phi Hùng nếu thất bại thì làm gì, anh vẫn bình thản trả lời: "Em sẽ tiếp tục đi múa". Nhưng may mắn thay, sau đó một thời gian, Nguyễn Phi Hùng tiếp tục phát hành thêm một album mới và nổi tiếng với nhiều bài hát, show chạy liên tục. Nói đến đây, bầu sô Thuỷ Nguyễn cũng tự hào cho biết chỉ trong vòng 6 tháng, chị đã có thể lấy lại vốn đầu tư cho Nguyễn Phi Hùng trước giờ.

Những chuyện giờ mới kể về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng - Ảnh 3.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Không chỉ thành công trong âm nhạc, chàng diễn viên múa Nguyễn Phi Hùng ngày nào còn gây ấn tượng với các khán giả yêu điện ảnh qua nhiều vai diễn trên màn ảnh nhỏ và cả màn ảnh rộng. Nhà biên kịch kỳ cựu Châu Thổ cho biết: "Ngay cả lúc mới đây khi xem Nguyễn Phi Hùng múa võ, khí thế tràn đầy của cậu ấy khiến tôi nhớ lại ký ức năm 2007. Đó là lần đầu tiên tôi mời Hùng đóng trong bộ phim Duyên trần thoát tục".

Bồi hồi nhớ lại những chuyện xưa cũ, nữ biên kịch kể lúc đó có cảnh quay phải dựng lên một pháp trường và đốt lửa thật xung quanh. Nguyễn Phi Hùng là người bị trói chặt ở giữa đám cháy lớn nghi ngút khói, chị nói: "Lúc đó Việt Hương, Cát Phượng, Việt Trinh, Diễm My... và rất nhiều diễn viên ngồi ở ngoài đều lo lắng. Thậm chí Việt Hương lúc đó còn liên tục la lên "Anh Hùng, em yêu anh" vì chứng kiến hình ảnh một người nghệ sĩ thực thụ, nỗ lực hết sức mình trong một phân cảnh rất nguy hiểm". Chị quả quyết rằng sau 12 năm, niềm đam mê và sự nhiệt huyết trên gương mặt Nguyễn Phi Hùng không hề thay đổi: "Nguyễn Phi Hùng không phải rực rỡ 60 phút, mà thực sự rực rỡ cả một cuộc đời".

Những chuyện giờ mới kể về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng - Ảnh 4.

Nam ca sĩ được đánh giá là người rất hiền lành

Chị chia sẻ thêm: "Tôi làm việc trong giới điện ảnh hơn 30 năm, điều quan trọng nhất của một người nghệ sĩ đó là đạo đức nghề nghiệp. Và tôi cho Hùng là người có đạo đức kim cương". Biên kịch Châu Thổ khẳng định quay phim phụ thuộc vào rất nhiều thứ, nên nếu diễn viên không đúng giờ thì nhà sản xuất chỉ có đường khóc. Nhưng với Nguyễn Phi Hùng chị luôn yên tâm vì khi anh đã hẹn thì luôn đến sớm 10 phút.

Bên cạnh những lời khen có cánh dành cho nam ca sĩ, bầu sô Thuỷ Nguyễn cũng thẳng thắn cho biết khuyết điểm của Nguyễn Phi Hùng là rất nhát và sức chịu đựng, nhẫn nhịn đến bất bình thường. Trong khi đó, biên kịch Châu Thổ lại cho rằng vì Nguyễn Phi Hùng quá hiền, nên trong điện ảnh đôi khi còn bị hạn chế ở các vai diễn, chị cũng hy vọng trong tương lai Nguyễn Phi Hùng có thể thử thách bản thân mình ở những vai phản diện. Nói đến đây, bầu sô Thuỷ Nguyễn mới đùa rằng nếu nhận kịch bản phản diện này, chị sẽ giao Nguyễn Phi Hùng cho biên kịch Châu Thổ đào tạo, vì 20 năm qua chị vẫn không làm cho Nguyễn Phi Hùng "ác" được.

Những chuyện giờ mới kể về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng - Ảnh 5.

Bố và mẹ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Chia sẻ câu chuyện từ thời cậu con trai bắt đầu đi học múa, ba của Nguyễn Phi Hùng tự hào cho biết nhiều người không muốn con trai đi học múa vì nghĩ múa "ẻo lả", nhưng ông lại là người chủ động cho Nguyễn Phi Hùng thi vào trường múa khi nhìn thấy thiên hướng nghệ thuật của con từ bé.

Nam ca sĩ cũng khiến không ít khán giả rơi nước mắt với bài hát Nỗi lòng xa xứ do chính mình sáng tác dành tặng những người con xa quê. Đặc biệt, tại chương trình 60 phút rực rỡ anh còn dành tặng khán giả những ca khúc hit đình đám một thời như: Dáng em, Chân tình, Nhớ gấp ngàn lần hơn...


PHA LỆ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh