THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:12

Người dân vào tỉnh Vĩnh Phúc bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

Trước các nguy cơ tiềm ẩn bên trong và khả năng xâm nhập của dịch Covid-19 từ bên ngoài vào tỉnh còn rất lớn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân đến tỉnh bắt buộc thực hiện khai báo y tế điện tử tại 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 qua ứng dụng tokhaiyte.vn của Bộ Y tế từ 4/6.
Người dân vào tỉnh Vĩnh Phúc bắt buộc phải khai báo y tế điện tử   - Ảnh 1.

Từ 4/6 người dân vào tỉnh Vĩnh Phúc bắt buộc phải khai báo y tế.

Người dân đến tỉnh Vĩnh Phúc nên chủ động cài đặt ứng dụng tokhaiyte.vn và khai báo y tế trước để khi đến các chốt thực hiện quét mã QR Code nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc giao thông.

Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc đã khẩn trương tiến hành tạo QR Code đăng ký điểm kiểm soát dịch cho 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn trực tuyến cho các cán bộ tại các chốt triển khai ứng dụng và bàn giao cho mỗi chốt 3 bộ máy tính xách tay, 3 thiết bị quét QR Code cầm tay, các Poster, bàn, ghế, bảng, phụ kiện và thiết bị kết nối mạng.

Cùng với việc cung cấp các trang thiết bị, mỗi chốt được tăng cường thêm từ 9 đến 12 cán bộ là giáo viên dạy Tin học trong các nhà trường để hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Tại mỗi chốt kiểm soát dịch bệnh, khách, chuyên gia, hành khách, công nhân, người điều khiển phương tiện giao thông, nhân dân khi đi qua sẽ thực hiện khai báo y tế bằng việc kết nối liên thông với ứng dụng Vietnam Health Declaration trên điện thoại di động thông minh để sử dụng quét mã QR CODE và khai báo y tế trên điện thoại.

Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo, thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in mã QR-CODE xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh