THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 06:46

Nghệ An: Mưa lớn nhiều huyện ngập lụt, giao thông bị chia cắt

Ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, đêm qua (26/9) và sáng nay (27/9) nhiều huyện miền núi Nghệ An ngập lụt nặng, giao thông chia cắt khiến đời sống người dân đảo lộn.

Tại huyện Quỳ Châu, từ chiều tối qua, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về, đẩy mực nước sông Hiếu dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi. Ngay trong đêm, lãnh đạo huyện, công an và lực lượng chức năng đã đến hiện trường, di dời nhiều người dân thị trấn Tân Lạc đến nơi an toàn. Hiện trên tuyến quốc lộ 48 qua huyện còn nhiều điểm bị sạt lở, nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã bị chia cắt do ngập sâu trong nước.

Tại huyện Thanh Chương, nhiều xã cũng bị ngập lụt cục bộ, cầu cống, đường sá bị hư hỏng nặng. Trong đó, cầu tràn xã Hạnh Lâm bị ngập sâu 40-50cm, Cầu Mỹ Sơn xã Thanh Mỹ bị nước lũ làm sạt lở hai bên mố cầu, buộc phải tạm dừng giao thông qua cầu.

Ngay trong đêm 26/9, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã đã đến các vùng bị ngập lụt để hỗ trợ, di dời người dân và tài sản đến khu vực an toàn. Đến sáng nay (27/9), mực nước sông Lam qua huyện Thanh Chương vẫn dâng cao, nguy cơ ngập lụt tiếp tục diễn ra trên diện rộng.

Tại huyện Quế Phong, một số bản của xã Tiền Phong, Quang Phong mưa lũ cũng gây ngập nhà cửa, người dân trắng đêm cứu đồ đạc, di dời đến nơi an toàn. Một số trường hợp người dân ngủ ở chòi canh cá bị cô lập phải nhờ người ứng cứu đưa vào bờ an toàn.

Theo tổng hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đến 7h sáng nay (27/9/2023) nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh này đã cho học sinh nghỉ học. Trong đó, một số huyện có số trường nghỉ học nhiều như Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ. Nguyên nhân chính là do mưa to và thủy điện xả lũ nhằm đảm bảo an toàn hồ đập. Các huyện còn lại như Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn, việc nghỉ học diễn ra cục bộ tại những địa bàn bị chia cắt.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh