THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 04:39

Ngày vía Thần tài: Giá vàng trong nước và quốc tế đều giảm

(Dân sinh) - Giá vàng sáng 21/2, đúng ngày vía Thần Tài giảm nhẹ trong khi trên thế giới, giá vàng đang đà lao dốc.

Đầu ngày, giá vàng miếng SJC được niêm yết 55,65 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm trước. Điều này nâng chênh lệch giữa giá mua và bán lên 700.000 đồng/lượng. Trong khi đó, thị trường thế giới chốt giá vàng giao ngay cuối tuần ở mức 1.785 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá hiện tại của ngân hàng Vietcombank thì tương đương 49,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy vàng miếng trong nước tiếp tục cao hơn thế giới 6,65 triệu đồng/lượng.

Ngày vía Thần tài: Giá vàng trong nước và quốc tế đều giảm  - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới.

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài là hiện tượng trái ngược với nhiều năm trước. Nguyên nhân chính là do suốt tuần qua, vàng thế giới đã giảm 2,2% và tổng cộng giảm hơn 6% kể từ đầu năm nay. Điều này đẩy giá vàng trong nước giảm theo nhưng các công ty vàng bạc vẫn duy trì mức rất cao và cách xa thế giới do nhu cầu mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài luôn cao hơn bình thường. Thế nhưng trên thực tế, do mức chênh lệch giữa vàng trong nước với thế giới quá cao nên lượng khách mua vàng dịp Thần Tài năm nay giảm mạnh.

Chị Nguyễn Minh Trang (Hà Nội) cho biết, chị vẫn giữ thói quen tích trữ vàng. Những năm trước, chị thường dành dụm tiền và chờ đúng dịp vía Thần Tài sẽ mua vàng để mong một năm mới nhiều may mắn. Tuy nhiên, năm nay chị Trang lại thay đổi quyết định sau nhiều suy toán. "Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quá nhiều sẽ tiềm ẩn nguy cơ giá vàng sẽ tụt dốc không phanh trong những ngày tới. Quy đổi giữa giá vàng trong nước và thế giới, nếu mua 1 chỉ lấy may trong ngày vía Thần Tài mất hơn 6 trăm nghìn đồng còn có thể chấp nhận để lấy may nhưng mua số lượng lớn thì lỗ đậm", chị Trang tính toán.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh