THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 10:02

Mỹ: Nữ thượng nghị sĩ tuyên bố tranh cử Tổng thống trong bão tuyết

Bất chấp bão tuyết dữ dội ở bang Minnesota, nữ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và những người ủng hộ bà vẫn cử hành buổi lễ tuyên bố tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Nữ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar tuyên bố tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2020 dưới trời mưa tuyết.


Bà Amy Klobuchar (58 tuổi) giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện hồi tháng 11/2018 với hơn 60% số phiếu ủng hộ, trở thành Thượng nghị sĩ bang Minnesota nhiệm kỳ 3.

Bà Amy Klobuchar đã chính thức tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2020 với ông Donald Trump. Phát biểu trước những người ủng hộ tập trung tại một công viên dọc bờ sông Mississippi dưới trời mưa tuyết, lạnh giá -8 độ C, Thượng nghị sỹ Klobuchar đã chỉ trích các chính sách của đương kim Tổng thống Donald Trump khiến đất nước chia rẽ dù không hề nhắc tới tên của ông. Theo bà, người dân Mỹ đã mệt mỏi với việc đóng cửa chính phủ, chia rẽ và đối đầu. Nước Mỹ phải được dẫn dắt từ cơ hội chứ không phải sự hỗn loạn.

Là một thành viên của đảng Dân chủ, bà Klobuchar sẽ phải vượt qua nhiều đối thủ "sừng sỏ" của chính đảng mình như bà Elizabeth Warren đại diện cho bang Massachusetts, bà Kamala Harris đại diện cho bang California, ông Cory Booker đến từ bang New Jersey và bà Kirsten Gillibrand đến từ bang New York để có thể trở thành ứng viên tổng thống của đảng trước khi có cơ hội đối đầu với ông Donald Trump, người đang đảm trách cương vị chèo lái nước Mỹ.

Thượng nghị sĩ Klobuchar nhấn mạnh việc bà tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ là vì tất cả người dân Mỹ, đồng thời cam kết nếu trở thành tổng thống, bà sẽ dẫn dắt nước Mỹ "từ trái tim" và trong ngày đầu tiên nắm quyền, bà sẽ đưa cường quốc số 1 thế giới tham gia trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, bà cũng cam kết siết chặt hơn các quy định về kiểm soát súng đạn cũng như đặt ra mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân.


Những người ủng hộ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar

 

Thượng nghị sĩ Klobuchar cũng là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ có bài phát biểu tranh cử cam kết hành động đối với các vấn đề kỹ thuật số, trong đó có quyền riêng tư, cho rằng "các công ty công nghệ lớn" đang lạm dụng dữ liệu cá nhân. Theo bà, nước Mỹ cần ban hành các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ an ninh mạng.

Bà còn hy vọng với chính sách ôn hòa và những gì bà đạt được trong các kỳ bầu cử tại bang Minnesota sẽ giúp bà giành được sự ủng hộ tại các bang mà đảng Dân chủ đã thất thế trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 trong đó có Iowa, Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

QUÝ ĐỨC (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh