THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 11:48

Mới có 37% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

Đã có 390.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, số này chiếm 37% trong tổng số 1 triệu thí sinh đã đăng ký vừa xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển sinh đại học năm 2023.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thông tin được đại diện Bộ GD&ĐT công bố tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, sáng 22/7.

Theo  Vụ Giáo dục đại học, đây là tỷ lệ khá thấp so với cùng thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển mọi năm. Hai địa phương có số thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non trên hệ thống nhiều nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

Đại diện Vụ Giáo dục đại học lưu ý: Hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống là 17h ngày 30/7. Thí sinh không nên đợi đến gần cuối hạn mới đăng ký phòng nguy cơ nghẽn mạng.

Thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm nhưng lại không đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển này lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ đánh mất đi cơ hội trúng tuyển của chính mình.

Những thí sinh đã có thông báo trúng tuyển sớm cần đăng ký xét tuyển nguyện vọng đó trên hệ thống chung của Bộ. Thí sinh đặt ưu tiên nguyện vọng 1 trùng với nguyện vọng đã trúng tuyển thì chắc chắn sẽ được hệ thống xác nhận trúng tuyển.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng cần cân nhắc việc sắp xếp thứ tự và luôn nhớ nguyên tắc là đặt nguyện vọng yêu thích nhất, mong muốn nhất là nguyện vọng 1 vì mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất.

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ DG&ĐT, từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhậdn nhập học trên hệ thống.

Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng, Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Từ ngày 7/9 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Các cơ sở đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh năm 2023 trên hệ thống trước 31/12/2023.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh