THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 03:46

Mở cửa, miễn phí tham quan Đại nội Huế về đêm

Trong 3 đêm từ 27 đến 29/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí Đại nội Huế.
Đại nội Huế về đêm.

Đại nội Huế về đêm.

Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, di tích Đại nội Huế sẽ mở cửa miễn phí trong 3 đêm từ ngày 27 - 29/4, với khoảng thời gian phục vụ du khách từ 19h - 22h mỗi tối.

Theo đó, trong 3 tối kể trên, du khách và người dân được vào Đại nội Huế tham quan miễn phí theo hai lối cổng Chương Đức và Hiển Nhơn. Riêng ban ngày, du khách vào tham quan Đại nội Huế phải mua vé như thường lệ.

Được biết, chương trình mở cửa miễn phí về đêm này gắn với triển lãm "Cây kiểng và phong lan ba miền" diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5 bên trong Đại nội Huế.

Triển lãm cây kiểng và phong lan ba miền được tổ chức tại khu vực Hoàng cung - Đại Nội Huế trong khuôn khổ các chương trình lễ hội mùa hạ của Festival Huế năm 2023 với chủ đề “Kinh thành tỏa sáng”.

Triển lãm tập trung những cây cảnh độc, lạ khắp ba miền. Trong thời gian diễn ra lễ hội cây cảnh còn có những chương trình đáng chú ý như cung tiến cây cảnh và hoa phong lan vào cung vua, trình diễn tay nghề tạo tác cây cảnh...

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn cho biết, triển lãm là dịp hội tụ các nghệ nhân cây kiểng và hoa phong lan ba miền cùng với các tác phẩm cây kiểng nghệ thuật, hoa phong lan tại không gian vườn Thượng uyển của Hoàng cung Huế.

Qua đó các nghệ nhân có dịp trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền.

Ngoài lễ khai mạc, tại triển lãm còn có chương trình tạo tác cây kiểng, cung tiến cây kiểng và hoa phong lan, trình diễn tay nghề, đấu giá tác phẩm, trao giải.

Trước đó, vào năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế từng mở tuyến tham quan Đại nội Huế về đêm mang tính chất thử nghiệm, nhằm tạo điểm đến về đêm ở Huế. Tuy nhiên, tuyến tham quan này phải dừng lại do lượng khách và điều kiện thời tiết không như mong muốn.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh