THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:28

MEDLATEC Thanh Hoá xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí tại huyện Quan Hóa

Hơn 500 đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) mới đây đã được hệ thống MEDLATEC Thanh Hoá lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí.

Ngày 26/10, tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), Liên đoàn Lao động huyện Quan Hoá phối hợp với Hệ thống Y tế MEDLATEC đã tổ chức xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan cho người dân tại huyện Quan Hóa

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan cho người dân tại huyện Quan Hóa

Thực hiện chương trình Phúc lợi cho Đoàn viên, người lao động huyện Quan Hoá năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Quan Hoá phối hợp cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC đã triển khai xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động. Toàn bộ kinh phí do Hệ thống Y tế MEDLATEC tài trợ 100%.

Tại chương trình, hơn 500 đoàn viên và người lao động huyện Quan Hóa đã Hệ thống Y tế MEDLATEC tổ chức xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí.

Được biết hàng năm Hệ thống Y tế MEDLATEC cùng Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá và Liên đoàn lao động các huyện, thị, thành phố đã triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe để qua đó giúp đoàn viên và người lao động chủ động kiểm tra sức khỏe và định kỳ được nhắc nhớ thông qua các hoạt động ý nghĩa trên.

Ông Nguyễn Văn Hiệu, Giám đốc MEDLATEC Thanh Hoá cho biết: "Hệ thống y tế MEDLATEC hoạt động tại Thanh Hoá từ năm 2017, hàng năm đều phối hợp với các Tổ chức, Đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe và cụ thể xét nghiệm tầm soát ung thư tại các địa bàn trên toàn tỉnh, kinh phí do Hệ thống Y tế MEDLATEC tài trợ. Thời gian tới Đơn vị sẽ triển khai nhiều hơn tại các địa bàn như huyện Quan Sơn, Bá Thước, Mường Lát... để giúp người dân tầm soát/ chăm sóc sức khỏe ngay tại địa bàn huyện nhà, giảm tải cho Y tế tuyến tỉnh, tuyến Trung ương thông qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC" - ông Hiệu thông tin.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh