THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 02:28

Mẹ chồng “quay xe” cưới thêm vợ hai cho con trai chưa ly hôn

Chia sẻ tại chương trình Người thứ 3, câu chuyện hôn nhân của chị Trang (44 tuổi) hiện đang sinh sống tại quận 11, TP.HCM. Vì niềm tin về một tình yêu chân thành mà anh dành cho mình, chị đã chấp nhận kết hôn để rồi nhận lại trái đắng khi phát hiện anh ngoại tình bỏ mặc vợ con để tiến thêm bước nữa với “Người thứ 3”.

Năm 38 tuổi chị quen anh. Trải qua hai năm yêu nhau yên bình, chị mang thai, giai đoạn này anh dành rất nhiều thời gian để thuyết phục chị kết hôn. Khi con được 7 tháng tuổi, anh chuyển xuống miền tây để lập nghiệp. Anh thường xuyên vắng nhà và không dành thời gian về thăm vợ con. Khi thấy hai cha con sống xa cách, chị Trang có ý định về quê sinh sống, tuy nhiên, khi bàn bạc với chồng thì lại bị anh từ chối.

Một hôm, chị đưa con về quê thăm anh. Nửa đêm, anh nhận được một cuộc điện thoại, như bình thường là anh vẫn nằm cạnh vợ con để nghe máy, nhưng hôm đó anh lại đi ra ngoài nói chuyện. Đến gần sáng, chị tỉnh giấc thì vô tình thấy tin nhắn trong điện thoại của anh. Bằng trực giác của người phụ nữ, chị mở đoạn tin nhắn ra, chị như chết lặng khi phát hiện nội dung bên trong. Anh chính là người chủ động nhắn tin và tán tỉnh người kia. “Nửa đêm người tôi run lên bần bật nhưng vẫn bình tĩnh chụp màn hình lại gửi qua điện thoại của mình rồi xóa đi”, chị Trang buồn bã kể với Tiến sĩ Tô Nhi A.

Chị Trang hỏi thẳng chồng về mối quan hệ ngoài luồng, anh bảo rằng chỉ muốn lợi dụng “người đó” trong công việc làm ăn. Chị Trang lúc ấy vẫn mong muốn níu giữ hạnh phúc gia đình, muốn con có đầy đủ ba mẹ nên không làm lớn chuyện. Chị cũng muốn có thêm thời gian để quan sát thái độ và tình cảm của anh đối với vợ con ra sao. Tuy nhiên, trước thái độ im lặng, lạnh nhạt của chồng, chị quyết định trở lại TP.HCM. Sáng hôm đó chị gom quần áo  hai mẹ con và ra chào mẹ chồng. “Mẹ chồng cũng ngỡ ngàng, hụt hẫng vì tôi về Sài Gòn đột ngột. Bà cũng biết chuyện nhưng chẳng làm được gì vì bà không có tiếng nói với con trai của mình. Bà chỉ nói với chồng tôi rằng bà chỉ xem mình tôi là con dâu”, chị Trang nghẹn ngào.

Chưa ly hôn, chồng ngang nhiên cưới thêm vợ hai (Ảnh: minh hoạ).

Chưa ly hôn, chồng ngang nhiên cưới thêm vợ hai (Ảnh: minh hoạ).

Về Sài Gòn một thời gian, chị nhận được tin báo rằng anh sắp làm đám cưới, nhưng không phải với người đàn bà mà chị phát hiện qua tin nhắn điện thoại mà là một người con gái khác nữa. Chị bàng hoàng không tin sự vào sự thật vì anh và chị vẫn còn là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ. Chị cũng ngỡ ngàng khi biết được rằng mẹ chồng cũng sẵn sàng đón nhận con dâu mới và có ý so sánh chị không bằng cô kia.

Chị Trang chia sẻ với tiến sĩ Tô Nhi A rằng chị lấn cấn chưa thể ly hôn là vì hai lý do. Thứ nhất, chị có mượn nợ của em gái để đưa tiền cho anh làm ăn, thứ hai là anh vẫn đang chu cấp hàng tháng cho con. Chị sợ ly hôn rồi thì anh không trả lại nợ cho em gái và con chị cũng không còn nguồn chu cấp từ cha ruột.

Lắng nghe câu chuyện của chị Trang, tiến sĩ Tâm Lý Tô Nhi A khuyên chị nên chấm dứt mối quan hệ này sớm hơn. “Bởi vì sự kéo dài của mối quan hệ này nó không có lợi với bạn, nó đang cản trở hành trình bạn tìm đến hạnh phúc. Bạn có nghĩ nếu anh ấy nói cho con nghe rằng con đang trở thành công cụ để mẹ “vòi” tiền của ba, giá trị của bạn trong mắt anh ta và trong mắt con xuống cấp đến mức độ nào hay không?”.

Nữ tiến sĩ nói tiếp, chị Trang không có gì phải lo lắng khi phải nuôi con một mình. Giả sử như anh ta là tỷ phú, chị Trang cắn răng chịu đựng để con có của thừa kế thì cũng hợp lý, đằng này mỗi tháng anh chỉ chu cấp vài ba triệu đồng, bản thân chị Trang sống tiết kiệm một chút cũng có thể tự mình lo được cho con, đổi lại chị có sự độc lập, tự do, chị có giá trị của bản thân, không bị mang tiếng lệ thuộc, ăn bám vào chồng để có tiền nuôi con. Về việc thu hồi nợ cho em gái, nữ tiến sĩ nhận định, sau khi ly hôn, có khi chị Trang còn dễ thu hồi hơn là “nuôi” mối quan hệ như bây giờ.

Sau khi được nữ tiến sĩ tư vấn thẳng thắn, chị Trang quyết định bật đèn và chọn con đường đi mới cho mình. “Ban đầu tôi đã rất phân vân, nhưng mà tôi nhìn thấy người ta không xứng đáng với những gì mình đang làm. Tạo sao mình lại phải sống trong bóng tối khi kể lại câu chuyện của đời mình cho người khác lắng nghe”, chị Trang nói. Tiến sĩ Tô Nhi A tỏ vẻ phấn khích khi chị Trang mạnh dạn đối diện với câu chuyện của chính mình và tìm ra được hướng đi cho cuộc sống sắp tới.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những sai lầm khi cho trẻ ăn dặm cha mẹ cần tránh

Những sai lầm khi cho trẻ ăn dặm cha mẹ cần tránh

Ăn dặm khoa học và hợp lý sẽ giúp trẻ hấp thụ đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện về cả chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng đang cho con ăn...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh