THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 07:28

Long An phát hiện văn bản giả mạo chấp thuận chủ trương đầu tư dự án

Ngày 27/9, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An Trương Văn Liếp cho biết, Sở này đã phát hiện và có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc xuất hiện văn bản giả mạo quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư một dự án trên địa bàn được đăng tải trên mạng internet.

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, sau khi theo dõi thông tin từ Internet, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An phát hiện trên mạng đăng tải Quyết định ghi số 6646/QĐ-SKHĐT ngày 18/9 về việc quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư YOON SEJEUNG là chủ sở hữu của CÔNG TY TNHH SE JONG VINA thực hiện dự án CÔNG TY TNHH SE JONG VINA tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa. Vốn đầu tư của dự án là 30 tỷ đồng để đầu tư sản xuất hàng may mặc; thời gian thực hiện dự án là 25 năm.

Văn bản giả mạo được Sở KH&ĐT tỉnh Long An phát hiện. Ảnh: CTTĐT

Văn bản giả mạo được Sở KH&ĐT tỉnh Long An phát hiện. Ảnh: CTTĐT

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, qua rà soát các văn bản đã ban hành, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An không ban hành Quyết định số 6646/QĐ-SKHĐT ngày 18/9/2023. Sở không có thẩm quyền ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Quyết định này có dấu hiệu giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước và cá nhân có thẩm quyền. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành, UBND cấp huyện được biết; đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm theo quy định.

Theo báo Tin tức đưa tin, trước đó, vào tháng 8/2022, UBND tỉnh Long An đã phát hiện có trường hợp đăng tải văn bản giả mạo ghi Quyết định số 2536/QĐ-UBND ngày 3/8/2022 về chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thuận Thành Phát Land, thực hiện dự án Khu Công nghiệp Thuận Thành Phát Land - Long An, diện tích khoảng 1.370 ha tại xã Tân Thành (huyện Thủ Thừa). Vào cuộc điều tra, cơ quan điều tra đã bắt giữ một đối tượng tên Phan Văn Đủ.

Qua điều tra, ngành chức năng xác định, đối tượng Phạm Văn Đủ tự giới thiệu có họ hàng với nguyên lãnh đạo tỉnh Long An, có cháu làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nên có khả năng xin được chủ trương đầu tư dự án cho doanh nghiệp. Sau đó, Đủ và một công ty ở Phường 4, (thành phố Tân An) ký hợp đồng dịch vụ vào tháng 7/2022 thỏa thuận việc ông Đủ xin chủ trương dự án Khu Công nghiệp tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, diện tích 1.370 ha với chi phí trọn gói 3.144 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận, công ty mà Đủ ký hợp đồng phải thanh toán phí dịch vụ 20 tỷ đồng khi có quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Sau đó, Đủ thuê người làm giả quyết định của UBND tỉnh Long An với giá 2 triệu đồng, rồi đưa quyết định giả này ra cho công ty để lấy trước 10 tỷ  đồng.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh