CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 09:25

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2020) và 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2020), TP.HCM tổ chức hai đoàn đại biểu đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn và dự lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP); Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 29/4, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố (Đồi Không Tên, quận 9, TP.HCM) nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam.

Tham dự cùng đoàn có chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Phan Nguyễn Như Khuê và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ và tri ân. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.HCM (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của TP.HCM nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo Thành phố, các bậc lão thành cách mạng.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi).Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo Thành phố cũng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1) và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng, quận 4).

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa lê tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hải Linh).

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố cũng tổ chức các đoàn lãnh đạo sẽ đi thăm các đơn vị và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Năm nay, Thành phố sẽ tập trung thực hiện tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự trân trọng trong việc chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa nhà tình nghĩa, bia tưởng niệm, đài liệt sĩ, khu di tích cách mạng.

Bên cạnh đó, Thành phố đã tổ chức công tác tuyên truyền, cổ động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như chuyên mục, chuyên đề, chuyên trang phóng sự trên các phương tiện báo, đài; trang trí đường phố, treo pano, băng rôn tại khu vực trung tâm, các tuyến đường chính, các cửa ngõ, khu công nghiệp, cao ốc văn phòng, khu vực đông dân cư, học sinh, sinh viên, công nhân…

Đồng thời, Thành phố cũng đã phát động cuộc thi tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử, truyền thống của chiến dịch Hồ Chí Minh và đại thắng Mùa Xuân năm 1975; In ấn, xuất bản phát hành rộng rãi các sách, bài viết về thành tựu của Thành phố trên tất cả các lĩnh vực trong 45 năm qua; tổ chức cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: Hải Linh).

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, năm nay Thành phố không có các hoạt động duyệt binh, biểu diễn nghệ thuật mà chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức kỷ niệm, triển lãm trực tuyến chào mừng ngày thống nhất đất nước.

Cụ thể, vào sáng 30/4, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lễ kỷ niệm bắt đầu từ 8h, được tổ chức tại điểm cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến ở Hội trường Thống Nhất (Phòng khánh tiết và khu vực trưng bày xe tăng 390). Các địa điểm theo dõi truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại UBND Thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các sở, ngành; quận, huyện; Thành đoàn.

Số lượng đại biểu mỗi điểm cầu tối đa 30 người, trong đó tại điểm cầu Hội trường Thống nhất, ngoài các lãnh đạo Thành phố còn có các nhân chứng lịch sử của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

XUÂN TRƯỜNG - HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh