THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 09:18

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ

(Dân sinh) - Tổng cộng có 203 trong tổng số 244 bác sĩ tham dự Ngày hội việc làm đã chọn được nơi làm việc thích hợp (chiếm tỷ lệ 83,2%).

Ngày 15/8, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 1 của ngành y tế dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. 

Theo đó, có 64 đơn vị là các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện đăng ký tham gia tuyển dụng. Mỗi đơn vị được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm.

Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ, cần có theo các vị trí việc làm. Đồng thời, cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký. 

Bí thư Thành uỷ TP.HCM chúc mừng các bác sĩ trẻ tại Ngày hội việc làm. (Ảnh: SYT).

Bí thư Thành uỷ TP.HCM chúc mừng các bác sĩ trẻ tại Ngày hội việc làm. (Ảnh: SYT).

Tại ngày hội việc làm, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình, tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Mỗi vòng dự kiến sẽ diễn ra 30 phút, tại mỗi vòng mỗi bác sĩ chỉ có một cơ hội chọn nơi đăng ký việc làm. 

Tổng cộng có 203 trong tổng số 244 bác sĩ tham dự Ngày hội việc làm đã chọn được nơi làm việc thích hợp (chiếm tỷ lệ 83,2%). Trong đó, có 18 bác sĩ chọn y tế cơ sở (thuộc 13 Trung tâm y tế quận, huyện); 39 bác sĩ chọn bệnh viện tuyến huyện (thuộc 11 bệnh viện quận, huyện và thành phố Thủ Đức); 141 bác sĩ chọn bệnh viện tuyến tỉnh (25 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa Thành phố). Ngoài ra, còn có 2 bác sĩ chọn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 1 bác sĩ chọn Trung tâm giám định y khoa.

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Đây là sự kiện chưa từng có của ngành y tế Thành phố với nhiều sáng kiến rất có giá trị, độc đáo. Thành phố biểu dương và chúc mừng 270 bác sĩ trẻ đã vượt qua 18 tháng vừa học vừa làm để bổ sung kiến thức chuyên môn, thực hành tại các bệnh viện và trạm y tế.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kỳ vọng, với kiến thức đã học trên ghế nhà trường cùng chặng đường thử thách vừa qua, các bác sĩ trẻ đã học thêm được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống, trau dồi đạo đức để làm hành trang trên bước đường cống hiến dấn thân của mỗi người.

Giám đốc Bệnh viện Quận Tân Phú phỏng vấn nhanh các ứng cử viên đăng ký nơi làm việc tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Quận Tân Phú phỏng vấn nhanh các ứng cử viên đăng ký nơi làm việc tại bệnh viện.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Lâu nay việc nhiều bác sĩ sau khi tốt nghiệp trường y phải vất vả đi khắp nơi tìm việc làm là điều hết sức vô lý. Hơn nữa, không phải ai tốt nghiệp trường y cũng có việc làm, được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

Do đó, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế Thành phố sẵn sàng đón nhận các thầy thuốc trẻ tạo cơ hội để các bác sĩ chọn lựa được nơi làm việc cho mình là điều hết sức ý nghĩa. Đây cũng là dịp để các bệnh viện bổ sung lực lượng bác sĩ trẻ, tài năng và đang có khát vọng cống hiến.

Trước đó, vào ngày 27/2/2022, hơn 290 bác sĩ trẻ của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi vừa tốt nghiệp ra trường đã dự lễ xuất quân về y tế cơ sở thông qua Chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Và hôm nay, 244 trong số 270 bác sĩ trẻ này đã chính thức hoàn thành khóa đào tạo, nhận chứng chỉ hành nghề, và chuẩn bị chọn nơi công tác lâu dài thông qua Ngày hội việc làm.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh