THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 09:47

Làm thế nào để tự tin hơn trước đám đông? Lời khuyên từ bậc thầy diễn xuất da màu giữa bão tố phân biệt chủng tộc

William Beteet còn có biệt danh là The Lazy Philosopher - Nhà triết học lười biếng, bởi lối suy nghĩ và nói chuyện khác biệt trên sân khấu của mình.

1. Đừng cố nói dối để gây ấn tượng

Khi bạn nói dối, việc đó đồng nghĩa với việc bạn đang phản bội chính mình, rằng người đối diện quan trọng với bạn đến mức bạn có thể đánh mất bản thân.

Mỗi khi bạn nói dối, đó cũng là lúc bạn đánh mất sự tôn trọng đối với bản thân, vậy thì làm sao bạn có thể tự tin được đây? Đôi khi, thà chọn im lặng khi bạn muốn nói điều gì đó cũng là một lời nói dối.

2. Trao quyền lực cho chính mình

Chẳng phải chúng ta đều sẽ tự tin hơn khi một ai đó nói với bạn rằng "Bạn là một lãnh đạo đấy" đó sao?

Thật dễ dàng để trở nên tự tin và quyết đoán. Nhưng khi không có ai nói bạn là người mở đường như vậy thì chẳng phải sẽ rất khó khăn hơn chăng?

Đó là bởi chúng ta không tự cho bản mình những quyền lực. Chúng ta đợi ai đó bước đến và "cho phép" để "được" trở nên tự tin.

Chỉ khi từ bỏ suy nghĩ này bạn mới có thể cho mình động lực để tiến bộ và tự tin hơn.

Làm thế nào để tự tin hơn trước đám đông? Lời khuyên từ bậc thầy diễn xuất da màu giữa bão tố phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

3. Học cách nói không

Nếu bạn thấy mình bị ép buộc phải làm điều gì đó, nhưng bạn chẳng có trách nhiệm gì với nó cả, thì hãy nói "Không" ngay mà không chần chừ gì nữa.

Hãy trân trọng thời gian của bạn giống như nó là vật báu vậy, trân trọng bản thân mình giống như một điều không gì thay thế được... Người tự tin sẵn sàng nói "Không" vì họ có giới hạn của riêng mình, và hoàn toàn thấy thoải mái trước sự im lặng đầy khó chịu khi họ không đáp ứng nhu cầu của một ai đó.

4. Xây dựng những luật lệ của riêng mình

Trật tự và luật lệ trong thâm tâm bạn sẽ thể hiện bạn hiểu bản thân mình đến đâu. Những nguyên tắc bạn đặt cho chính bản thân mình và những người muốn bước vào cuộc sống của bạn sẽ giúp thống trị bản năng xã hội của bạn. Nếu không có một trật tự nhất định từ bên trong, cuộc sống của bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những suy nghĩ luẩn quẩn mãi không dứt hoặc trở nên bị chi phối bởi người khác.

Làm thế nào để tự tin hơn trước đám đông? Lời khuyên từ bậc thầy diễn xuất da màu giữa bão tố phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

5. Nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực

Nếu một ngày có một người đi qua nhìn bạn chằm chằm hoặc thậm chí nói thẳng vào mặt bạn rằng bạn xấu ma chê quỷ hờn thì hãy nghĩ rằng có lẽ bạn "đẹp lạ" đến mức họ không thể rời mắt mà tiến đến mà nói ra suy nghĩ.

Dù mỗi ngày bạn trải qua có tệ hại đến đâu, phải thật nhanh chóng biến mọi thái độ của những người xung quanh mình thành những lời khen, càng như vậy bạn sẽ càng thấy mình tự do tung cánh hơn trong mọi trường hợp. 

Bùi Thảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh