THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 03:58

Kỷ luật cảnh cáo y tá bị tố vòi tiền điều trị Covid-19

Sau khi bị tố "vòi tiền" của người nhà bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 với số tiền 12 triệu đồng, bà N.T.T.T. - nhân viên Trạm y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang bị kỷ luật cảnh cáo.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 2/6, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên cho hay, Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến) vì hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.

Kỷ luật cảnh cáo y tá bị tố vòi tiền điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị.

Nữ nhân viên y tế đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Theo thông tin từ Công an huyện Việt Yên, chiều 30/5, Công an huyện làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố trên để thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Cơ quan chức năng ban đầu xác định cho thấy thông tin phản ánh trên là đúng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi qua mạng, người thân của bệnh nhân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, hiện, Nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy việc đưa thông tin như trên của nhân viên y tế là không đúng sự thật.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh