THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 05:51

Kiên Giang tạm ngưng hoạt động các tuyến tàu, phà ra đảo do thời tiết

(Dân sinh) - Do thời tiết xấu nên các tàu, phà chạy các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du và ngược lại đều tạm ngưng hoạt động.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu. Thời gian tạm dừng từ ngày 20/7 đến khi thời tiết bình thường trở lại. 

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thời gian qua, lượng du khách tham quan Phú Quốc và Kiên Hải rất đông, trong đó có nhiều du khách đi bằng đường biển. Thời tiết xấu, tàu, phà ngưng hoạt động đã gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi hoặc đã đặt phòng nghỉ từ trước.

Tỉnh Kiên Giang yêu cầu toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Tỉnh Kiên Giang yêu cầu toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của khách tại các đảo, các điểm tham quan ngoài trời, các tour ca nô đi các đảo phải ngưng hoạt động. Trước tình hình này, các công ty lữ hành phải đổi lịch trình cho du khách chuyển sang tham quan các khu trong nhà hoặc có mái che.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong 3 ngày từ ngày 20-22/7, Phú Quốc tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng cao từ 0.5-2m.

KIM ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh