THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 12:47

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang

Sau bữa tối với những món hải sản tươi sống nướng mọi được mua ở khu chợ nổi, Khoai Lang Thang phóng tầm mắt nhìn ra biển từ trạm hải đăng Hòn Lớn trên xã đảo Bích Đầm, thành phố Nha Trang. Ở phía đó, thuyền câu mực của ngư dân đã lên đèn.


Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 1.

Ngọn hải đăng ở trạm Hòn Lớn có nhiệm vụ chỉ đường cho ngư dân đánh cá trên biển. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Nổi tiếng với những vlog du lịch dân dã và rất đỗi gần gũi, thân thương, anh chàng Đinh Võ Hoàng Phương trên kênh YouTube cá nhân Khoai Lang Thang ngày 3/10 đăng video khám phá xã đảo Bích Đầm thuộc cụm đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

"Mình đang ở trên một cái thuyền của người dân đi ra đảo Hòn Tre, nhưng mà hổng phải lên Vinpearl đâu mà là ra Bích Đầm. Bích Đầm là một xã đảo nhỏ ở trên Hòn Tre. Và hôm nay mình đang ở cảng Cầu Đá để xuất phát rồi. Tàu đi tầm khoảng 1 tiếng rưỡi sẽ đến chỗ Bích Đầm. Hy vọng chỗ Bích Đầm sẽ có nhiều hoạt động thú vị để mà mình chia sẻ cho mọi người", anh chàng Khoai hào hứng chia sẻ.

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 2.

Khoai Lang Thang bắt đầu chuyến trải nghiệm ra đảo. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Chợ nổi

Khi thuyền đến nơi, nhóm của Khoai được các anh ở trạm đèn Hòn Lớn chở xe máy băng qua những con đường nhỏ đến ngọn hải đăng. Sau khi chào hỏi mọi người trên trạm đèn, Khoai đến khu chợ nổi để mua hải sản chuẩn bị cho bữa tối. "Mọi người quyết định là đi lên trên bè để coi là có hải sản gì mua luôn", Khoai thông báo sau khi được ông chủ bè hải sản mời đi chọn hải sản.

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 3.

Chợ nổi trên biển với cơ man là các loại hải sản tươi ngon, giá rẻ là đặc trưng của xã đảo Bích Đầm. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Trên bè hải sản, anh chàng Khoai giới thiệu hình thức mua hàng rất thú vị: Mỗi một cân ốc lẫn sẽ có giá 100.000 đồng, bất kể mua hàu hương, sò mai, ốc Nga hay ốc nón... "Ở đây là mọi người sẽ mua 5 kí ốc sò lộn xộn, thì anh lấy giá là 450.000, có bớt 5 chục ngàn", anh chàng hào hứng kể về chuyến đi chợ. "Mua thêm tầm vài con mực để làm dĩa mực hấp gừng hấp hành nữa", Khoai Lang Thang bật mí về thực đơn hải sản hấp dẫn cho bữa tối.

Bữa ăn đêm

Kết thúc phiên phiên đi chợ, Khoai Lang Thang trở lại trạm đèn, cùng các anh em trên trạm chuẩn bị bữa tối. "Vì mực rất tươi nên nướng mọi luôn không cần phải ướp gì hết. Không ướp gì hết nhưng mà vẫn rất thơm. Nói chung là đồ tươi thì chỉ cần nướng mọi hay luộc là ngon rồi. Không phải làm quá cầu kì, làm cái muối chấm thiệt ngon, chấm vô là ngon rồi", anh chàng Khoai bật mí cách thưởng thức hải sản tươi ngon nhất.

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 4.

Mực tươi nướng mọi là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối ngắm cảnh biển đêm. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Phong cách nướng mọi này được cả đoàn áp dụng cho cả những loại hải sản khác. "Đây là con sò mai nướng mọi luôn. Bình thường thì người ta nướng mỡ hành, ở đây thì mình nướng mọi để chấm với muối tiêu", Khoai cho biết.

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 5.

Các loại ốc sò được nướng mọi để giữ hương vị tươi, ngon, ngọt. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Khi bữa tối đã xong, Khoai Lang Thang phóng tầm mắt từ trạm đèn ra phía biển đêm. Ở nơi đó, bao ngư dân đang bước vào cuộc mưu sinh. "Xung quanh các bạn sẽ thấy có nhiều tàu câu mực. Bình thường sẽ có rất là nhiều tàu, nhưng hôm nay gió lớn quá, kiểu thời tiết không được tốt á, nên thành ra có vẻ ít tàu hơn mọi khi. Hy vọng lần sau mình ra mình sẽ thấy được nhiều tàu câu mực hơn", anh chàng chia sẻ.

Khoai Lang Thang nướng mọi mực tươi dưới chân hải đăng bên biển Nha Trang - Ảnh 6.

Ánh sáng phát ra từ những chiếc thuyền câu mực trên biển đêm ở Nha Trang. Ảnh: Khoai Lang Thang.

Chuyến trải nghiệm ngắm cảnh đêm, ăn hải sản nướng mọi tại trạm đèn Hòn Lớn của Khoai Lang Thang đem lại cho người xem một cảm nhận rất khác về du lịch Nha Trang. "Cảnh đi tới ngọn hải đăng siêu đẹp luôn, có dịp ra Nha Trang em muốn đến đây thử 1 lần", tài khoản YouTube thuytien nguyenthi bình luận. "Trước ngọn hải đăng cảnh rất đẹp. Cảm ơn thời gian của Khoai đã dành cho fan yêu thích ẩm thực và travel", tài khoản Salt White bày tỏ sự thích thú.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh