CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:06

Khai mạc vòng Chung kết Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022

Ngày 17/12, Vụ Giáo dục Thể chất, (Bộ GD&ĐT) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc vòng Chung kết Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA.
Các kỳ thủ tranh tài theo hình thức online.

Các kỳ thủ tranh tài theo hình thức online.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh phổ thông có cơ hội tham gia hoạt động thi đấu thể thao trong điều kiện mới, môi trường thi đấu thể thao mới. Thông qua giải đấu, các em có cơ hội được tiếp cận, sử dụng, thi đấu trên trên nền tảng công nghệ cao. Đặc biệt, giải đấu đã trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc tham gia.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên Ban tổ chức giải phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức, công tác chuyên môn; phối hợp và hướng dẫn các đơn vị tham gia giải đấu đúng luật và các quy định của điều lệ giải.

Cùng với đó, các Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức trong công tác chỉ đạo các đơn vị liên quan, các nhà trường tham gia giải thực hiện nghiêm túc điều lệ về nhân sự các kỳ thủ (học sinh), thi đấu đúng điều lệ giải, đúng luật và trên tinh thần thể thao - trung thực - cao thượng.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA được tổ chức từ tháng 5 - 9/2022 cho học sinh ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, bao gồm cả công lập và tư thục. Giải được chia thành 5 vòng thi đấu với 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài. Sau các vòng đấu loại, đã có 26 đội tuyển (13 đội thuộc khối tiểu học và 13 đội thuộc khối trung học cơ sở), với tổng số 234 vận động viên tham dự vòng Chung kết.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh