THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:53

ILO là tổ chức đối tác quốc tế lớn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày 29/6, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo về các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chúc mừng ông Gilbert F. Houngbo được bầu là Tổng Giám đốc thứ 11 của ILO. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo tới thăm và làm việc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo tới thăm và làm việc.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự hợp tác giữa ILO với Chính phủ Việt Nam và ngành LĐ-TB&XH Việt Nam nhiều năm qua. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, ILO là tổ chức đối tác quốc tế truyền thống và lớn nhất của Bộ LĐ-TB&XH, với các hoạt động hợp tác trên hầu hết lĩnh vực của Bộ như: Việc làm, dạy nghề, tiền lương, an sinh xã hội...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Gilbert F. Houngbo.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Gilbert F. Houngbo.

Những hỗ trợ kỹ thuật của ILO trong thực hiện các dự án về an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, quan hệ lao động, giảm thiểu lao động trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới rất hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển xã hội của Việt Nam. 

“Trong thời gian qua, ILO đã hỗ trợ Việt Nam cũng như Bộ LĐ-TB&XH rất nhiều. Giống như cả hai đang chung một chiếc thuyền hướng tới việc làm xanh, việc làm thỏa đáng, việc làm bền vững và nhất là đảm bảo thực hiện Tuyên bố năm 1998 của ILO”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ thêm.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Ngoài ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự ủng hộ với các sáng kiến của ILO và Liên hợp quốc, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh các quốc gia phục hồi sau đại dịch, đặc biệt là hai sáng kiến “Khuôn khổ toàn cầu thúc đẩy Việc làm và An sinh xã hội cho chuyển đổi công bằng” và “Liên minh toàn cầu về Công bằng xã hội” mà Việt Nam đang nghiên cứu để tham gia.

Thời gian tới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ ILO trong quá trình thực hiện Chương trình hợp tác Việt Nam - ILO về Việc làm thỏa đáng giai đoạn 2022 - 2026, với một số công việc ưu tiên thực hiện như: Sửa Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Việc làm, Luật Công đoàn và tiếp tục thực hiện các hoạt động nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam; với mong muốn ILO sẽ tập trung nguồn lực, hơn hết là việc hỗ trợ chuyên gia nghiên cứu để tiến tới phê chuẩn Công ước số 87 và thể chế hóa các nội dung cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, chính sách việc làm.

Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), ông Gilbert F. Houngbo.

Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), ông Gilbert F. Houngbo.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc ILO, ông Gilbert F. Houngbo cho biết, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng Giám đốc ILO kể từ khi Việt Nam tái gia nhập ILO năm 1992. Thông qua chuyến thăm này, ILO thể hiện coi trọng vai trò, vị thế, đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động chung trên toàn cầu về lao động, việc làm, an sinh xã hội và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Về phía ILO, ông Gilbert F. Houngbo bày tỏ sự vinh dự được đến thăm Bộ LĐ-TB&XH và làm việc tại Việt Nam trên cương vị Tổng Giám đốc ILO, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ trong các lĩnh vực.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh