THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:24

Hướng tới phẫu thuật nội soi bằng robot tại Bệnh viện Trung ương Huế

(Dân sinh) - Ngày 30/6/2023, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo khoa học về: “Giới thiệu kỹ thuật phẫu thuật ống soi mềm từ xa bằng robot”.
Thực hành mổ nội soi bằng robot trên vật thử nghiệm

Thực hành mổ nội soi bằng robot trên vật thử nghiệm

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, đội ngũ chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Thanh Đảo cùng hơn 200 bác sĩ trong lĩnh vực Tiết niệu trên toàn quốc.

Hội thảo nhằm triển khai những kỹ thuật mới về phẫu thuật nội soi tiết niệu cho các bác sĩ chuyên ngành Ngoại Tiết Niệu, Ngoại Tổng hợp tại bệnh viện Trung ương Huế và các chuyên gia, các phẫu thuật viên chuyên ngành Ngoại Tiết niệu, Ngoại Tổng hợp đến từ các bệnh viện Chợ Rẫy, Bình Dân, Gia Định (TP HCM), C Đà Nẵng, Đa khoa Đà Nẵng, Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình), Quảng Trị, Bệnh viện Đại học Y dược Huế v.v…. 

Theo các chuyên gia, phẫu thuật nội soi bằng robot (robotic surgery) được thực hiện bởi hệ thống máy (robot) và được điều khiển trực tiếp hoặc từ xa bởi con người. Thay vì các thao tác trong mổ bởi phẫu thuật viên trực tiếp thực hiện, trong kỹ thuật này, hệ thống máy thực hiện dưới sự điều khiển bởi phẫu thuật viên từ buồng điều khiển. Phẫu thuật nội soi bằng Robot là bước tiến mới của phẫu thuật nội soi và đang được ứng dụng ngày càng nhiều ở các trung tâm phẫu thuật lớn trên thế giới.

Việc mổ nội soi bằng robot được điều khiển từ xa

Việc mổ nội soi bằng robot được điều khiển từ xa

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, việc triển khai và ứng dụng những kỹ thuật mới để mở rộng năng lực điều trị của bác sĩ trong phẫu thuật, cho thấy tinh thần tiên phong và khát khao ứng dụng công nghệ của Bệnh viện nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đại học Thanh Đảo sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác hơn nữa để phát triển và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong công tác khám và điều trị bệnh nhân.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh