THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:25

“Hương sắc mùa thu” trong Đại Nội Huế

Tối 8/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình nghệ thuật “Hương sắc mùa thu” - chương trình nằm trong chuỗi Festival Huế Bốn Mùa. Đây cũng là một sự kiện khép lại Festival Huế mùa Thu 2022.
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật Hương sắc mùa thu

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật "Hương sắc mùa thu"

Trong không gian lung linh, trữ tình từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa, câu chuyện sâu lắng, lãng mạn về những mùa thu ký ức, hoài niệm đã được kể bằng âm nhạc qua các ca khúc đã gắn bó với nhiều thế hệ.

Với chủ đề “Hương sắc mùa thu”, chương trình đã lần lượt giới thiệu 14 ca khúc viết về mùa thu của các tác giả Minh Kỳ - Nguyễn Hiền; Đoàn Chuẩn - Từ linh; Cung Tiến; Trịnh Công Sơn; Văn Cao;  Phạm Trọng Cầu; Đặng Thế Phong; Ngô Thụy Miên; Phạm Mạnh Cương; Phạm Duy; Anh Bằng và Vũ Đức Sao Biển, với các ca khúc như: Nắng thủy tinh, Tiếng hát học trò, Thu vàng, Thu quyến rũ, Giọt mưa Thu, Thu cô liêu, Nước mắt mùa Thu…

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Festival Huế 2022 là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức theo định hướng bốn mùa, với các chương trình diễn ra xuyên suốt trong năm. Kỳ lễ hội này sẽ xâu chuỗi, phân bố lại các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các lễ hội dân gian, lễ hội cung đình và các lễ hội mới có chất lượng, quy mô tương xứng với tiềm năng, đặc trưng văn hóa tạo nên bản sắc của vùng đất cố đô, đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, thưởng ngoạn của du khách trong một khung thời gian phù hợp, không dồn nén mà trải đều trong năm. 

Festival Huế 2022 gồm 4 mùa lễ hội: Lễ hội Mùa Xuân “Sắc xuân giao hòa”; Lễ hội Mùa Hạ - Festival Huế “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển”; Lễ hội mùa Thu “Thu quyến rũ” và Lễ hội “Giai điệu Mùa Đông”.

Theo BTC Festival Huế 2022, trong suốt 3 tháng qua (tùe tháng 7 - 9), Lễ hội mùa Thu “Thu quyến rũ” đã giới thiệu đến người dân và du khác nhiều sự kiện văn hoá, nghệ thuật hấp dẫn. Mở đầu là Show ca nhạc “Dấu chân kỷ niệm”; tiếp đến là Ngày hội Hiphop Huế 2022; Lễ hội “Hương xưa làng cổ”; Festival Khoa học; Lễ hội Điện Huệ Nam tháng 7; Lễ hội Truyền Lô; Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương; Lễ hội đèn lồng cố đô; Ngày hội Lân Huế...

Các chương trình trong Lễ hội mùa Thu đã góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá và con người Huế, đẩy mạnh thu hút du khách đến với vùng đất Cố đô.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh