CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 08:23

Hơn 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tuần kiểm tra

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, trong 3 tuần triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cảnh sát đã phát hiện 2.762 tài xế ô tô, xe máy vi phạm về nồng độ cồn.
di-xe-dap-vi-pham-nong-do-con-se-bi-phat-toi-600000-dong-20230130103548

Trong 3 tuần của tháng 9/2023, các Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã triển khai ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk... và đã xử lý hơn 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, các Tổ công tác của Cục CSGT đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện, phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị, địa phương lập biên bản xử lý 2.890 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, 2.762 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 31 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, còn lại là các vi phạm khác.

Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện.

Theo đại diện Cục CSGT, việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn là việc làm xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan.

Tại Hà Nội, trong tuần vừa qua đã bắt đầu thực hiện việc kiểm tra chéo nồng độ cồn trên các địa bàn với 14 tổ công tác của CSGT. Việc kiểm tra này thực hiện từ giờ tới cuối năm 2023 và thực hiện liên tục vào các buổi đêm cuối tuần. Việc này vừa giúp người điều khiển phương tiện tuân thủ luật an toàn giao thông, vừa tránh tình trạng can thiệp, xin cho, cũng như biết trước các chốt đo nồng độ cồn để né tránh đi vào các đường vòng, ngõ nhỏ.

Cục Cảnh sát giao thông (C08) cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma túy theo quan điểm “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ” trong phát hiện, xử lý vi phạm, Cục Cảnh sát giao thông đã bố trí 6 tổ công tác sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp, tham gia thực hiện kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm tại các địa phương trong toàn quốc.

Thành phần tổ công tác gồm lãnh đạo cấp phòng thuộc Cục Cảnh sát giao thông làm tổ trưởng, thành viên là cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công an, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các địa phương.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh