THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:45

Hơn 10,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Thừa Thiên Huế

(Dân sinh) - Ngày 5/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định số tiếp nhận viện trợ dự án “Hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2023 - 2025” do tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan - Trung Quốc) tài trợ.
Dự án Zhi Shan Foundation trao học bổng vượt khó đợt 1 năm 2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Dự án Zhi Shan Foundation trao học bổng vượt khó đợt 1 năm 2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Theo đó, gói tài trợ giai đoạn 2023 - 2025 có trị giá hơn 10,331 tỷ đồng. Dự án nhằm hỗ trợ giáo dục, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế; góp phần giúp các em có khả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội

Dự án sẽ hỗ trợ cho 729 học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục đi học và hoàn thành các cấp học nâng cao chất lượng học tập, giảm tỉ lệ thất học, giúp các em có khả năng tự lập và cống hiến cho xã hội.

Đồng thời, hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng 100 cháu tại Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Đức Sơn (TP Huế) nhằm cải thiện dinh dưỡng, nâng cao chất lượng học tập cho các em, giúp các em phát triển khỏe mạnh, có khả năng tự lập, trở thành người có ích cho xã hội.

Ngoài ra còn hỗ trợ 59.000 em học sinh của 108 trường trên địa bàn TP Huế, thị xã Hương Thủy và các huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, tham gia hoạt động đọc sách. Thông qua hoạt động đọc sách, chia sẻ sách, bồi dưỡng thái độ tích cực và phẩm chất trong sang, rèn luyện các kỹ năng học tập cơ bản cho trẻ em. Dự án cũng hỗ trợ trang thiết bị cho 9 thư viện thân thiện và 900 tủ sách lớp học, kiến tạo không gian đọc thân thiện cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh tiếp nhận và thực hiện dự án theo đúng quy định.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh