THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 05:26

Hội nghị biểu dương Người có công toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra tại Thừa Thiên Huế

(Dân sinh) - Trong tháng 7/2023, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị biểu dương Người có công (NCC) toàn quốc.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng nhân dịp 27/7/2022

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng nhân dịp 27/7/2022

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và NCC với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. 

Mặt khác, thông qua công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi NCC với cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng. 

Lãnh đạo UBND Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) một cách trang trọng, thiết thực, hiệu quả.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm, Thừa Thiên Huế sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo nhiều hình thức về ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ; các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Thương binh - Liệt sĩ gắn với tuyên truyền các hoạt kỷ niệm của tỉnh; tuyên truyền các pháp lệnh ưu đãi đối với NCC; biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; gương Người có công tiêu biểu.

Đẩy mạnh việc thực hiện chính sách đối với NCC và chăm sóc phần mộ, các công trình ghi công liệt sĩ. Tổ chức đoàn Người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sĩ tham dự Hội nghị tiêu biểu toàn quốc và tổ chức đoàn tham quan Thủ đô và các tỉnh phía Bắc; tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCC với cách mạng, thân nhân NCC với cách mạng; tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; viếng, đặt vòng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ,…

Đặc biệt, trong tháng 7, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị biểu dương NCC toàn quốc năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch nói trên.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh