THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 04:49

Hoa hậu H'Hen Niê và kỷ niệm đáng nhớ trên đảo Phú Quý

Vốn là cô hoa hậu được mọi người bái phục vì khả năng ăn cay nhưng không ngờ món ăn này ở đảo Phú Quý đã khiến H'Hen Niê phải rớt nước mắt "khuất phục".
Điều gì khiến hoa hậu H'Hen Niê rớt nước mắt trong bữa cơm trên đảo Phú Quý? - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Trên kênh YouTube H’Hen Nie Official ngày 2/4, hoa hậu H’Hen Niê đăng video ghi lại hành trình dạo chơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận. Ở đây, cô có cơ hội cùng người dân địa phương thưởng thức các món ngon địa phương.

Nàng hậu chia sẻ dự định sẽ du lịch nhiều nơi ở đảo Phú Quý trong chuyến đi này. Tuy nhiên, do đi đúng vào mùa gió lớn lên đến cấp 7, cấp 8 nên H'Hen Niê chỉ có thể đi từ nhà ra chợ truyền thống. Tại đây, nàng hậu nhanh chóng được thưởng thức món dưa hấu non. "Dưa này đắt đó, em nghĩ ăn cái này bổ mà không bị mập", H'Hen Niê giải thích lúc đứng thưởng thức ngay tại cổng chợ.

Chợ trên đảo Phú Quý còn nổi tiếng với hải sản tươi ngon vì các mặt hàng bày bắn thường là hải sản vừa được đánh bắt trong ngày. Trong chuyến ra chợ này, nàng hậu được chủ nhà thết đãi đặc sản cá vóc nấu canh bầu, rượu dứa dại và đặc biệt là sashimi cá nhái.

Trên mâm cơm, món sashimi cá nhái được dọn ra ăn cùng xì dầu, tương và mù tạt xanh siêu cay chỉ có ở vùng đất Phú Quý. Mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa hỗ trợ tiêu hóa và diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống.

Điều gì khiến hoa hậu H'Hen Niê rớt nước mắt trong bữa cơm trên đảo Phú Quý? - Ảnh 3.

Món sashimi cá nhái - đặc sản ở Phú Quý. Ảnh: H'Hen Nie Official

Vốn là YouTuber nổi tiếng với khả năng ăn được các món truyền thống, cay xé lưỡi của dân tộc Ê-đê nên H'Hen Niê hoàn toàn tự tin cô có thể vượt qua được hương vị mù tạt xanh siêu cay tại Phú Quý. Quả nhiên, miếng sashimi cá nhái tẩm mù tạt đầu tiên không thể làm khó cô nàng. "Cao thủ rồi đó", chủ nhà thán phục H'Hen Niê.

Tuy nhiên, càng thưởng thức thêm món cá nhái đặc sản, hương vị mù xạt xanh càng cay nồng. H'Hen Niê co rúm tay chân khi mùi cay nồng đặc trưng của mù tạt xanh xộc nhanh lên khoang mũi. Nước mắt cuối cùng cũng lăn dài trên gương mặt cô hoa hậu giỏi ăn cay của núi rừng Tây Nguyên.

"Không phải Hen khóc buồn gì đâu, mà khóc vì ăn sashimi đó mọi người, sướt mướt quá", H'Hen Niê bật cười chia sẻ.

Bữa ăn sashimi "chan đầy nước mắt" của hoa hậu H'Hen Niê đã nhận được không ít sự thích thú của người xem. "Hoa hậu đẹp mà giản dị và thân thiện", tài khoản YouTube Nhung Tuyết Official bình luận. "Thích nhất cô hoa hậu này, không cần yểu điệu, chỉn chu từng lời nói, cử chỉ, cứ sống hết mình với sở thích và tính cách thật trong con người mình, Hen sẽ luôn được mọi người ủng hộ và yêu thương", tài khoản Vũ Thúy Quỳnh viết.

Yejin

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh