CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:23

Hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

Liên quan đến vụ cháy nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc), Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, quá trình rà soát, xác minh, cơ quan chức năng xác định có 16 lao động Việt Nam bị thương trong vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9.

Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9.

Đến cuối ngày 23/9, cơ quan chức năng xác định có 16 lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf ở Đài Loan (Trung Quốc), không có trường hợp nào tử vong.

Trong số 16 lao động bị thương có 3 lao động bị thương nặng, 4 lao động bị thương mức trung bình, 9 lao động bị thương nhẹ (trong đó có 3 lao động đã được xuất hiện). Các lao động Việt Nam đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Các cơ quan chức năng sở tại đã tiến hành phát tiền trợ cấp ban đầu cho người lao động bị thương trong vụ hoả hoạn.

Lao động bị thương nặng được trợ cấp 100.000 Đài Tệ (khoảng 76 triệu đồng), lao động bị thương mức trung được trợ cấp 10.000 Đài Tệ (khoảng 7,6 triệu đồng) và lao động bị thương nhẹ được trợ cấp 5.000 Đài Tệ (khoảng 3,8 triệu đồng).

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan (Trung Quốc), chủ sử dụng lao động và các công ty môi giới nhân lực Đài Loan (Trung Quốc) để nắm bắt tình hình và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Thông tin từ Ban Quản lý lao động cho biết, nhà máy này hiện có 106 lao động Việt Nam đang làm việc do 2 công ty môi giới Đài Loan (Trung Quốc) tiếp nhận là Công ty HHCP cố vấn nguồn nhân lực Vạn Thông - chi nhánh Đài Nam (tiếp nhận 22 lao động) và Công ty HH nguồn nhân lực quốc tế Hạo Vịnh (tiếp nhận 84 lao động).

Hiện các cơ quan chức năng đã xác định được 6 người tử vong (gồm 3 lính cứu hỏa và 3 nhân viên), 98 người bị thương, 5 người mất tích.

Tối 22/9, tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương (số 38 đường Kinh Kiến, huyện Bình Đông, Đài Loan - Trung Quốc) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Thông tin ban đầu cho thấy, tại công ty này đang có lao động Việt Nam làm việc.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh