CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:51

HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 3 cầu thủ chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022

Nhằm có sự chủ động về lực lượng trong hành trình tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào ĐT Việt Nam.

Đó là hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định). Trong 3 cầu thủ này, Văn Kiên là gương mặt quen thuộc hơn cả khi nhiều lần góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển. Trọng Đại thuộc lứa cầu thủ trưởng thành từ ĐT U20 Việt Nam từng tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Trọng Đại có cơ hội được thử sức trong màu áo ĐTQG. Cũng giống như Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình các đội tuyển trẻ, nhưng lại chưa bén duyên với ĐTQG. Lần gần đây nhất Xuân Nam có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam là tháng 8/2020. Tuy nhiên, Xuân Nam chưa có dịp thể hiện do kế hoạch hội quân của Đội tuyển đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

VFF - HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 3 cầu thủ chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo

Mục đích của HLV Park Hang-seo khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ nói trên vào ĐT Việt Nam là phục vụ cho cuộc hành trình kéo dài cho đến hết tháng 3/2022 tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Ông sẽ tiếp tục triệu tập thêm các gương mặt khác nếu cần thiết nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển. Theo chia sẻ của HLV Park Hang-seo, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng. Đó là sự chuẩn bị chủ động trong công tác xây dựng lực lượng cho ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam  có mặt tại địa điểm tập trung ngày 24/8. Bộ ba này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Sau khi đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch, 3 cầu thủ này sẽ được ghép vào tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội khi ĐT Việt Nam bước vào 2 lượt trận trong tháng 10 tới tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh