THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:36

Hệ thống giáo dục mầm non Koi Nursery: Hướng giáo dục mới xây dựng và định hình nhân cách tích cực sớm cho trẻ

Hệ thống giáo dục quốc tế Koi Nurserry đang được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục mầm non uy tín bậc nhất hiện nay. Tâm nguyện của trường dành cho các học sinh của mình: Trường chính là ngôi nhà an toàn, ấm áp, thân thiện, là môi trường hoàn hảo để các em phát triển nhân cách, trí tuệ và thể lực.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp một. Chính vì vậy, giáo dục mầm non cho trẻ em giai đoạn 0 đến 6 tuổi giữ vai trò đặc biệt quan trọng, được coi là “Giai đoạn vàng” đối với phát triển của con người. Trẻ được tiếp cận với giáo dục mầm non càng sớm, càng thúc đẩy quá trình học tập ở các cấp học tiếp theo. Việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chương trình giảng dạy tập trung vào sự hứng thú và năng lực của từng trẻ, đồng thời cũng là nơi trẻ cảm thấy an tâm như chính ngôi nhà của mình đó là vấn đề rất được quan tâm trong thời kì xã hội hoá giáo dục hiện nay.

Các bé biểu diễn văn nghệ tổng kết năm học 2021-2022

            Các bé Trường Koi Nursery biểu diễn văn nghệ trong Lễ tổng kết năm học 2021-2022

Nhận thức rõ điều đó, Hệ thống giáo dục quốc tế Koi Nursery đề ra và luôn tuân thủ triệt để triết lý giáo dục: Chọn triết lý giáo dục Nhân văn, Koi Nursery hướng đến sự toàn diện từ trái tim, trí tuệ, thể chất, tinh thần, tình cảm và kỹ năng, nhằm khai phóng tiềm năng, phát triển thể chất, hạnh phúc tâm hồn, tư duy trách nhiệm và hội nhập quốc tế cho trẻ em Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, ngoài việc có một cơ thể khoẻ mạnh, trí tuệ phát triển, định hướng mới cho giáo dục hiện nay là giúp trẻ có tư duy tốt và định hình nhân cách tích cực ngay từ bậc học mầm non. Vì chúng ta hiểu rằng, một con người có nhân cách tốt sẽ biết cách phát triển bản thân, mở rộng quan hệ và làm những điều tốt đẹp cho gia đình, xã hội và đất nước. Quá trình mỗi đứa trẻ hình thành nhân cách sẽ thông qua việc tiếp xúc hàng ngày với những người ở trong gia đình và trường học, lớn lên trong tình yêu thương là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ hoàn thiện, phát triển tâm hồn. Ở hệ thống mầm non Koi Nursery, hệ thống tiên phong trong việc xây dựng nhân cách tích cực sớm cho trẻ mầm non thì điều này được thể hiện rõ trong việc tạo dựng môi trường học tập để mỗi ngày đến lớp là một niềm vui, đồng thời chương trình giáo dục mang các giá trị cốt lõi và đặc tính riêng trong nhân cách của những công dân toàn cầu trong tương lai.

dong phuc

                                   Đồng phục giáo viên Trường mần non quốc tế Koi Nursery

Tuỳ vào mỗi lứa tuổi mà bài học của Koi Nursery xoay quanh trục giá trị sống của nhân loại, mô phỏng theo sự phát triển tự nhiên của một con người với ba yếu tố tinh thần, thể xác và tâm lý. Mỗi Koi-er sẽ tự khám phá, nhận thức và đánh giá bản thân trong tương quan với chính mình, người xung quanh, xã hội và với thế giới. Nhân cách tích cực của trẻ được định hình từ những bài học rất cơ bản từ việc rèn luyện và thể hiện các giá trị yêu thương, trung thực, lễ phép hàng ngày ở bất kì nơi nào với bất kỳ ai đến việc có những đức tính về kỷ luật, tự giác. Trẻ cảm thấy hạnh phúc khi giúp đỡ những người xung quanh, biết bảo vệ đồ vật, bản thân và người khác khi gặp nguy hiểm hay tự tin giao tiếp thể hiện bản thân và nhu cầu cũng là những điều vô cùng cần thiết khi hoà nhập vào xã hội. Những điều tưởng như dễ dàng nhưng lại là những ngọn nến nhỏ lung linh thắp sáng cả một tâm hồn tươi sáng sau này.

LOP- mau giao

                                                              Phòng học chuẩn lớp mẫu giáo

Để thực hiện thành công mục tiêu đề ra, Koi Nursery triển khai một hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp - tiện nghi, môi trường an toàn - yêu thương. Trong đó xây dựng tại các trường học mầm non khu trò chơi liên hoàn trong nhà, hệ thống cấp khi tươi, hệ thống thông gió, thiết bị lọc không khí – mùi – khí độc – diệt khuẩn bằng đèn UV. Koi Nursery đặc biệt coi trọng các chương trình học. Theo đó, các chương trình học chính khoá và ngoại khoá được thiết kế khoa học, đa dạng, hấp dẫn. Tích hợp một số kiến thức và kỹ năng của chương trình EYFS (Early Year Foundation Stage) của Anh Quốc. Tổ chức các môn học như Anh Văn, Bơi lội, Aerobic, Yoga, Đàn Organ, Cảm thụ âm nhạc, Toán tư duy… Cùng với đó, trường chú trọng phát triển nhân cách, rèn luyện kỹ năng cơ bản cho trẻ hướng tới trở thành công dân toàn cầu. Sử dụng đồ dùng giáo cụ Montessori trong việc học giúp trẻ phát triển tài năng, sáng tạo, tư duy. Steam – Chương trình xây dựng dựa trên việc trẻ được trải nghiệm trực tiếp các hoạt động về khoa học, kỹ thuật, mỹ thuật, công nghệ, toán.

Bên cạnh đó Koi Nursery còn áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến một cách phù hợp. Thông qua chương trình phát triển kỹ năng sống: là sự kết hợp giữa giáo dục hiện đại phương Tây, chương trình giá trị sống mang giá trị cốt lõi về sự yêu thương qua phương pháp giáo dục của Phần Lan và các kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng tự phục vụ qua phương pháp giáo dục của Nhật Bản.

Khu tro choi lien hoan

                                                    Khu vui chơi liên hoàn trong nhà cho các bé

Với tầm nhìn và định hướng trường mầm non là cái nôi đầu đời xây dựng và nuôi dưỡng nên những giá trị tốt đẹp của con người, trường mầm non Koi Nursery được đánh giá là một trong top 5 trường tốt nhất trong khu vực. Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh Hệ thống mầm non Koi Nursery hài lòng về cách xây dựng và triển khai các chương trình mang tính giáo dục nhân cách. Họ nhận ra được sự thay đổi tích cực của con mình trong việc giải quyết vấn đề, kỹ năng tự phục vụ và biết tự điều chỉnh hành vi xã hội sau một thời gian ngắn khi đi học.

Để đạt được những hiệu quả nhất định trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ trẻ, Koi Nursery luôn mong muốn nhận được sự thấu hiểu, đồng hành của Quý vị phụ huynh và hỗ trợ, chỉ đạo định hướng của các cấp ban ngành đoàn thể vì một tương lai thế hệ mầm non Việt toàn diện. Koi Nursery, đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành chuỗi Mầm Non tư thục chất lượng cao và “lấy trẻ làm trung tâm”.

Quang Đạt

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh