CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:53

Hàng vạn người đổ đi "giải nhiệt", khu du lịch biển “cháy phòng”

Chưa khai mạc lễ hội du lịch nhưng thời tiết nắng nóng đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên rất đông khách du lịch đổ về Cửa Lò (Nghệ An) và Sầm Sơn (Thanh Hóa) tắm biển. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại hai bãi biển lớn này đã kín khách.

 

Theo ghi nhận của PV, trên khu vực bãi biển Cửa Lò sáng sớm ngày 28- 29/4, đã có rất đông du khách tìm ra bờ biển để ngắm bình minh.

“Kỳ nghỉ năm nay khá dài, lại đúng vào dịp nắng nóng đầu hè nên tôi đưa gia đình vào Cửa Lò nghỉ ngơi, tắm biển thay đổi không khí. Các cháu nhà tôi rất háo hức khi lần đầu tới biển nên dù tối qua mới vào tới nơi nhưng sáng sớm đã đòi bố mẹ đưa ra biển chơi rồi. Không khí buổi sáng ở đây rất tuyệt vời và người dân địa phương cũng rất mến khách”, anh Nguyễn Tuấn Long, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ.

Không khí mùa du lịch biển tại Cửa Lò thực sự nóng lên vào chiều 28.4 khi các tuyến đường hướng về bãi biển của tỉnh Nghệ An nườm nượp xe máy, ô tô nối đuôi nhau. Khách du lịch tới biển Cử Lò trong kỳ nghỉ năm nay tới từ nhiều tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Thanh Hóa... Ngoài ra, còn có rất đông khách du lịch nước ngoài và người dân trong tỉnh Nghệ An.

Được biết, mùa du lịch 2015, Cửa Lò đã có trên 270 khách sạn, nhà nghỉ với khoảng 8.000 phòng nhưng trong ngày nghỉ lễ đầu tiên thì lượng phòng ở trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã cơ bản kín khách.

Theo ông Nguyễn Xuân Đức - Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò, từ ngày 23.4 tất cả các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn cơ bản đã được khách du lịch đặt hết phòng. Riêng các khách sạn 2 sao đến 4 sao mặt đường Bình Minh như khách sạn Xanh, khách sạn Mường Thanh, KS Sài Gòn Kim Liên... đã được đặt hết từ cuối tháng 3.2015. Dự kiến kiến mùa du lịch năm 2015, Cửa Lò sẻ đón hơn 5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1 triệu lượt khách lưu trú. Lễ hội du lịch Cửa Lò 2015 sẽ chính thứng khai mạc vào tối ngày 30.4.

Cũng trong dịp này, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút rất đông khách du lịch. Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, dịp nghỉ lễ 3/4 và 1/5 năm nay, Sầm Sơn dự kiến đón khoảng 30 nghìn khách du lịch.

 

Bãi biển thu hút đông đảo khách du lịch

Được biết, mùa du lịch năm 2015, Sầm Sơn có gần 12.000 phòng, trong đó có 585 phòng vip phục vụ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, theo tìm hiểu chúng tôi, nhiều khách sạn đã được khách đã đặt kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay.

Nhằm cải thiện chất lượng phục vụ khách du lịch đến Sầm Sơn năm 2015, thị xã Sầm Sơn đã ban hành quy định tạm thời mức giá tối đá số hàng hoa, dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã Sầm Sơn năm 2015 đối với 11 nhóm hoạt động, dịch vụ du lịch.

Các tổ chức cá nhân, các cơ sở kinh doanh bắt buộc phải có bảng niêm yết giá cố định theo quy định. Đối với các loại hàng hóa, dịch vụ như: hàng hải sản, nông sản, hoa quả các loại…chưa được quy định thì cơ sở kinh doanh phải tự niêm yết và bán theo giá niêm yết theo giá thị trường. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra Sầm Sơn cũng cương quyết xử lý nghiêm nạn “chặt chém”, chèo kéo, ép giá, làm phiền… Nếu du khách gặp phải những trường hợp trên hoặc cần trợ giúp nếu gặp vấn đề về sức khỏe thì có thể gọi điện phản ánh trực tiếp về đường dây nóng của Chủ tịch UBND thị xã (SĐT: 0946.353.000), Trưởng công an thị xã (SĐT: 0123.467.9999), Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 Sầm Sơn (SĐT: 0968.721.285), Bệnh viện đa khoa (SĐT: 0965.391.212).

Ông Trịnh Huy Triều cho biết, Lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2015 sẽ được khai mạc vào 20h ngày 29/4, với nhiều chương trình đặc sắc trong đó có tiết mục bắn pháo hoa.Theo Dân việt

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh