THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 09:01

Hà Tĩnh truy điệu và an táng 11 bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Sáng 17/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 11 bộ hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Trước đó, chiều 16/5 hàng ngàn người dân huyện Hương Sơn và các em học sinh địa phương đứng dọc 2 bên đường QL 8A để đón các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Lào qua các thời kì từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) về nơi an nghỉ cuối cùng trên đất mẹ.

Lễ truy điệu 11 anh hùng liệt sỹ về với đất mẹ

Lễ truy điệu 11 anh hùng liệt sỹ về với đất mẹ

Trước khi an táng 11 liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, tại Nghĩa trang Nầm, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND Hà Tĩnh đã tổ chức đại lễ cầu siêu. 

Lễ cầu siêu tại Nghĩa trang LS Nầm

Lễ cầu siêu tại Nghĩa trang LS Nầm

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tham dự đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm các anh linh các anh hùng liệt sĩ và tụng kinh cầu siêu, nguyện cầu cho anh linh những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả được siêu thoát.

Lễ an táng các anh hùng LS tại Nghĩa trang Nầm

Lễ an táng các anh hùng LS tại Nghĩa trang Nầm

Được biết, 11 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, trong đó có 9 bộ hài cốt cất bốc tại tỉnh Bôlykhămxay và 2 bộ hài cốt tại thủ đô Viêng Chăn.

VĂN HẢO

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh