CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 04:46

Hà Tĩnh: Bắt nữ quái thủ vai trung tá quân đội

Chiều ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Kỳ Anh đã bắt giữ đối tượng Kiều Thị Thanh ( sinh 1963) theo Quyết định truy nã số 01/2015 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Đối tượng giả danh trung tá quân đội Kiều Thị Thanh 

Theo tài liệu cơ quan điều tra, trước đó vào tháng 1/2014 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Kỳ Anh (cũ) nay là Công an Thị xã Kỳ Anh nhận được đơn  của anh Dương Văn Bồng (sinh 1990) ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh về việc: Trong thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014 bị chị Kiều Thị Thanh, sinh 1963  ở khu Châu phố, thị trấn Kỳ Anh (cũ) nay là phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh lừa đảo chạy việc làm cho anh rồi chiếm đoạt 180 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, Công an Thị xã Kỳ Anh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chính minh hành vi phạm tội của Kiều Thị Thanh và đã ra quyết định khởi tố bị can, nhưng đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra đã ra Quyết định truy nã số: 01/2015 để truy bắt đối tượng. Và vào ngày 23/1/2016 Công an Thị xã Kỳ Anh đã tiến hành bắt giữ Kiều Thị Thanh khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội.)

 

Đối tượng giả danh trung tá quân đội Kiều Thị Thanh trước cơ quan công an

Được biết, trong thời gian lẩn trốn, Kiều Thị Thanh đã làm quen với rất nhiều người ở quận Hà Đông và tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện ý đồ lừa đảo của mình Kiều Thị Thanh đã mua 4 bộ trang phục sĩ quan quân đội kèm theo bộ ve hàm trung tá, cùng với biển tên là Phạm Thanh Hiền và tự xưng đang làm việc ở Học viện quân y 103. Bằng sở trường "lừa đảo", khi tự khoác trên mình bộ trang phục quân đội với cấp hàm trung tá, Kiều Thị Thanh đã lừa  xin việc làm cho con anh Phan Văn Mạnh chủ nhà nghỉ Bình An, số 5 đường 70 thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội với số tiền 140 triệu đồng và để lo lót công việc, Thanh đã ứng trước 57 triệu đồng, và đang trong quá trình thực hiện lời hứa với anh Mạnh thì Thanh đã bị cơ quan điều tra bắt giữ theo Quyết định truy nã số: 01/2015 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. .

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật. Những ai là nạn nhân của Kiều Thị Thanh xin liên hệ với Công an Thị xã Kỳ Anh để hiểu rõ hơn bộ mặt thật của Kiều Thị Thanh

Thành Sen/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh