CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 11:27

Hà Nội thông xe cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

(Dân sinh) - Cầu vượt uốn cong đầu tiên của Hà Nội tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch chính thức được thông xe, đưa vào vận hành, sau 21 tháng khởi công xây dựng. Không còn cảnh tắc đường kéo dài quanh nút giao này, nhất là vào khung giờ cao điểm, chính là điều người dân kỳ vọng và mong mỏi nhất khi cầu vượt chữ C này được thông xe.
Hệ thống biển báo tại cây cầu vượt.

Hệ thống biển báo tại cây cầu vượt.

Cầu vượt uốn cong chữ C dài khoảng 320 mét, rộng 9 mét dành cho các xe đi từ phố Chùa Bộc vào Phạm Ngọc Thạch và ngược lại, tránh xung đột giao thông tại ngã tư bên dưới.

dji0113-qphp

Và khi đưa vào vận hành, việc tổ chức lại giao thông quanh nút giao này cũng sẽ có sự thay đổi. Ví dụ như khu vực nút giao Lương Định Của - Phạm Ngọc Thạch, cấm các phương tiện quay đầu trên đường Phạm Ngọc Thạch; hay cấm ô tô trên đường Phạm Ngọc Thạch rẽ trái vào phố Lương Định Của. Tuyến đường Hoàng Tích Trí cũng sẽ chỉ cho ô tô lưu thông 1 chiều đoạn từ Đào Duy Anh đến Lương Định Của.

z4475217229705e87a73aacced8319a6a821378e0e44cd-cnoq

Ngoài ra, hệ thống biển, sơn kẻ, pha đèn tín hiệu giao thông đảm bảo hướng dẫn để cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn cũng đang được rà soát, điều chỉnh và sẽ bổ sung kịp thời sau khi thông cầu. Điều này cũng góp phần vào việc phát huy hiệu quả của dự án được đầu tư gần 150 tỷ đồng, giải quyết những vấn đề cấp bách về giao thông đô thị và hình thành hạ tầng giao thông khung của thành phố.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh