THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 01:00

Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

4 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng đã bị Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khởi tố, bắt tạm giam

Sáng 31/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với các đối tượng: Phùng Văn Tuấn (SN 2004, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Kiều Minh Nguyên (SN 2003, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), Ngô Việt Hoàng (SN 2004, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Bùi Quốc Hảo (SN 2003, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng bị khởi tố.

Nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng bị khởi tố.

Trước đó, ngày 22/5, Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của Nguyễn Đức L.(SN 2002, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Phùng Minh P. (SN 2004, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), về việc bị một nhóm đối tượng chặn đánh vào rạng sáng 22/5, trên đường Trần Khánh Dư.

Quá trình bỏ chạy, hai thanh niên này đã làm rơi 1 chiếc điện thoại di động iPhone 14 và 1 chiếc nhãn hiệu iPhone 12. Nhưng sau đó, 2 nạn nhân nêu trên quay lại thì tìm thấy chiếc iPhone 14, chiếc iPhone 12 không thấy đâu.

Nhận được tin báo và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định, khoảng 19h ngày 21/5, khi Phùng Văn Tuấn và Kiều Minh Nguyên đang ở nhà Nguyên thì một đối tượng tên Bùi Đức Mạnh điều khiển xe máy Honda Wave màu xanh tím than, không đeo BKS đến rủ Tuấn đi chơi.

Khi Mạnh đến có cầm 1 chiếc balo màu trắng, bên trong để nhiều vỏ chai bia, nước ngọt bằng thủy tinh. Tại đây, Mạnh gọi cho Bùi Quốc Hảo rủ đến nhà Tuấn. Không lâu sau, Hảo chở theo Phùng Minh Dũng (SN 2008), ở cùng quê, có mặt và cầm theo kiếm.

Các đối tượng để kiếm ở nhà Nguyên rồi cùng nhau 'lượn' phố nhưng Nguyên không đi. Khi cả nhóm gồm Tuấn, Hảo, Mạnh, Dũng đi đến Ngã Tư Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì gặp Đại, Hoàng, Đạt nên tất cả nhập hội.

Trên đường đi, Tuấn nhắn cho Nguyên dặn mang theo 2 thanh kiếm và hẹn gặp nhau tại cây xăng đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Đến 23h cùng ngày, Nguyên chở theo Mai Đình Trung (SN 2003, ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) tới điểm hẹn, trong khi đó, Tuấn gọi tiếp cho Ngô Việt Hoàng, rồi tất cả lên xe hướng về quận trung tâm.

Nhóm thanh niên trên vít ga vượt đèn đỏ, đi với tốc độ khoảng 70km/h và qua nhiều tuyến phố trong đó có đường Trần Khát Trân. Đi gần đến cây xăng Trần Quang Khải thì có 2 xe máy do Nguyễn Đức L. chở Phùng Minh P. cùng đi với 2 thanh niên khác từ phía sau vượt lên lạng lách với tốc độ 80km/h, tạt đầu xe, gạt chân chống tóe lửa.

Thấy vậy, Tuấn cùng nhóm bạn đuổi theo, dùng vỏ chai thủy tinh ném. Khi đi qua ngã ba Tràng Tiền - Trần Khánh Dư thì cả nhóm đuổi kịp xe máy của L. liền chặn đầu, giơ kiếm ra dọa, rồi nhảy xuống đấm đá, phá xe máy đối phương.

Thời điểm bị đánh, 2 nạn nhân bị rơi điện thoại, tuy nhiên chỉ tìm thấy chiếc iPhone 14. Chiếc iPhone 12 được xác định do Ngô Việt Hoàng nhặt được và giữ lấy với mục đích nhờ phá khóa để sử dụng.

THÀNH NAM

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh