THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:46

Giao thông ở Washington DC tê liệt do biểu tình chống biến đổi khí hậu

Người dân được khuyến cáo sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chọn tuyến đường khác, đăng ký nhận thông báo khẩn cấp và thông báo các hoạt động khả nghi cho cảnh sát.
Giao thông ở Washington DC tê liệt do biểu tình chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Các nhà hoạt động môi trường tụ tập biểu tình để đóng cửa thành phố trong tuần hành động khí hậu toàn cầu vào ngày 23/9 tại Washington, D.C. (Nguồn: Getty)

Đêm 23/9 (giờ Việt Nam), hàng nghìn người dân Mỹ đã tổ chức cuộc biểu tình tại thủ đô Washington DC nhằm kêu gọi chính quyền có những hành động cụ thể trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, những người biểu tình đã tập trung tại các giao lộ giao thông quan trọng từ Đồi Capitol tới trung tâm thủ đô như phố 16th, phố K, Đại lộ Independent, Đại lộ Forida…. gây ách tắc trên nhiều tuyến đường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đi lại của người dân trong thành phố đúng giờ cao điểm.

Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu cho biết cuộc biểu tình thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp người dân, như công nhân, học sinh, sinh viên, phụ huynh và những người muốn thể hiện hành động đối với cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay.

Họ đồng thời cho rằng việc tổ chức biểu tình tại các địa điểm quan trọng của thành phố là cách duy nhất thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Mỹ và có hành động cụ thể đối phó với nhiệt độ đang tăng lên của trái đất.

Các lực lượng chức năng Mỹ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm sớm nối lại hoạt động giao thông trong thành phố.

Người dân được khuyến cáo sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chọn tuyến đường khác, đăng ký nhận thông báo khẩn cấp và thông báo các hoạt động khả nghi cho cảnh sát.

Trước đó, ngày 20/9, hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đã tham gia một cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu do giới trẻ dẫn đầu, hưởng ứng phong trào "Thứ Sáu vì Tương lai" mà nữ sinh người Thụy Điển Greta Thunberg khởi xướng từ tháng 8/2018.

Theo ban tổ chức, các cuộc tuần hành ngày 20/9 vừa qua khởi đầu cho 5.800 cuộc tuần hành tại 163 quốc gia trên thế giới trong tuần tới. Riêng tại Mỹ có tới hơn 800 cuộc tuần hành đã được lên kế hoạch và khoảng 400 cuộc tại Đức.

THEO ĐẶNG HUYỀN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh