THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 05:51

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế sẽ tổ chức tại thành phố Quy Nhơn

(Dân sinh) - Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP Aquabike sẽ được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cuối tháng 3/2024.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Trong khuôn khổ chương trình thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy, ngày 26/7, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP Aquabike tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Giải đua thuyền máy tầm cỡ thế giới này dự kiến được tổ chức vào tháng cuối 3/2024. Đây là môn thể thao yêu cầu sự phối hợp của các yếu tố: Sức khỏe và kỹ thuật tốt của vận động viên; sự phối hợp nhịp nhàng giữa vận động viên và đồng đội; yếu tố từ sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, giải đấu sẽ được tổ chức 5 năm liên tục tại Bình Định, góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ tổ chức các giải thể thao quốc tế của thế giới.

Giải có hơn 30 quốc gia có vận động viên tham dự, giải đấu hứa hẹn là một giải đua sôi động, thu hút sự quan tâm của quốc tế.

Các đơn vị tổ chức đã đàm phán hợp tác bản quyền để quảng bá giải đấu cũng như hình ảnh của Việt Nam ra toàn thế giới, trong đó có các bãi biển nổi tiếng của Việt Nam.

Với quy mô quốc tế, giải đấu cũng thu hút các doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh