THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 11:30

Dự kiến triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom mìn tại Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 19/7, Trung tướng Phạm Ngọc Khóa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
 Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, thời gian qua tỉnh luôn quan tâm đến công tác rà phá bom mìn và hỗ trợ người dân khắc phúc hậu quả của bom mìn. Đặc biệt, Thừa Thiên Huế đã hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước về triển khai dự án của Trung tâm hành động bom mìn quốc gia (VNMAC), triển khai dự án rà soát bom mìn tại huyện A Lưới. Qua đó, với việc triển khai dự án rà soát bom mìn đã góp phần quan trọng vào giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, giúp phát triển kinh tế xã hội trên địa tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh đến việc xây dựng hạt nhân nòng cốt tại các địa phương, để làm đầu mối cho việc triển khai các hoạt động về công tác rà phá bom mìn, hỗ trợ khắc phục hậu quả của bom mìn.

Ông Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam để triển khai các hoạt động trong thời gian tới tại huyện A Lưới, đồng thời có sự phối hợp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn bom mìn, hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn trên địa bàn tỉnh.

Trung tướng Phạm Ngọc Khóa cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn đối với những gia đình có người thân bị ảnh hưởng bởi bom mìn, vật liệu nổ chiến tranh, đồng thời tạo điều kiện để cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho người dân, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động về hỗ trợ sinh kế, trao tặng con giống cho nạn nhân bom mìn; hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua rà soát, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam chọn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để tổ chức các hoạt động trao tặng hỗ trợ sinh kế và trao xe đạp. Dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động trong trung tuần tháng 8/2023.

Trung tướng Phạm Ngọc Khóa mong muốn trong thời gian tới, các sở, ngành chuyên môn của tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm công tác tuyên truyền về nạn nhân bị tai nạn bom mìn bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú; chuẩn bị tốt các điều kiện để trong thời gian tới đoàn tổ chức đến trao hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn bom mìn trên địa bàn huyện A Lưới đảm bảo theo kế hoạch đề ra và đạt hiệu quả.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh