THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:33

Đội Kimmie Neftu giành giải Quán quân Meeting with PM 2023

Tối 2/7, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM 2023 với chủ đề “Resilient Economy”. Chung cuộc, đội thi Kimmie Neftu đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Tiếp nối thành công của những mùa trước, năm 2023 cuộc thi Meeting with PM do Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức đã trở lại ấn tượng, với chủ đề thiết thực và hấp dẫn mang tên “Resilient Economy”, đề cập thẳng đến tính kiên cường, khả năng chống chịu và sự phục hồi của nền kinh tế. Theo BTC cuộc thi, “Resilient Economy” là chủ đề có tính chất thời sự, ở quy mô toàn cầu hiện nay. Nhiều nguy cơ, thách thức và cả cơ hội đan xen lẫn nhau trong bức tranh kinh tế - xã hội toàn cầu.

Đội thi Kimmie Neftu đã xuất sắc giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Đội thi Kimmie Neftu đã xuất sắc giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Meeting with PM 2023 đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng như sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau khi trải qua các vòng thi, Top 8 đội thi gồm: Đội Unicon; FBU; No opponent; Huster văn hoá; Sâm panh; Kimmie Neftu; Ajcnated; Vui vui đã xuất sắc bước vào màn tranh tài gay cấn tại vòng chung kết diễn ra vào tối ngày 2/7/2023 vừa qua tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải Nhì được trao cho đội No opponent trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Giải Nhì được trao cho đội No opponent trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Theo BTC, cuộc thi nhằm tạo dựng một sân chơi khoa học cho sinh viên, mang màu sắc riêng của Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Sinh viên thể hiện khả năng thích ứng, trách nhiệm xã hội khi đồng hành cùng các khó khăn của doanh nghiệp trong phát triển nền kinh tế đất nước... Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi Meeting with PM 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; đồng thời nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới. Trong đó, điểm nhấn là Chủ đề của cuộc thi xoay quanh lĩnh vực kinh tế, chính trị, mối tương quan giữa kinh tế và chính trị, đồng thời ươm mầm, tạo nền móng phát triển cho các tài năng kinh tế, đặc biệt là tài năng kinh tế chính trị. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được training chuyên sâu những kiến thức về lĩnh vực kinh tế dưới sự hướng dẫn của dàn Mentor, các huấn luyện viên, các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về kinh tế gắn liền với thực tiễn.

_LVU6772

Năm nay, ở vòng Chung kết, các đội thi phải xuất sắc thể hiện các sản phẩm đảm bảo các nội dung như: Chính sách ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào? Dưới góc độ nào? Thể hiện bằng các con số, báo cáo; Doanh nghiệp đã giải quyết như thế nào trước sự tác động của chính sách đó? Đánh giá mức độ hiệu quả. Có nên tiếp tục duy trì các giải pháp đó không? Nếu không, đề xuất giải pháp mới khắc phục; Phân tích những vấn đề doanh nghiệp có thể gặp phải trong tương lai; Các chính sách hiện tại có thể giải quyết các vấn đề đó không? Nếu không, đề xuất bản đề án chính sách mới phù hợp.

IMG_4330

Sau phần thi phụ và phần thi chính gay cấn, kết quả chung cuộc đội thi Kimmie Neftu đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường đại học Ngoại thương đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng khi đã vận dụng kiến thức kết hợp với khả năng hùng biện trôi chảy để bảo vệ quan điểm của mình để thuyết phục được BGK tại vòng chung kết. Giải Nhì thuộc về đội No opponent trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Hai giải Ba thuộc về đội Huster văn hoá của Đại học Bách Khoa và đội Ajcnated của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Bốn giải Khuyến khích thuộc về các đội: Sâm panh (Đại học Kinh tế - ĐHQGHN + Đại học Kinh tế quốc dân + Trường Đại học ngoại thương), Vui vui (Trường Đại học Kinh tế quốc dân), FBU (Đại học Kinh tế - ĐHQGHN) và Unicon (Học viện Ngân hàng + Trường Đại học Thủy lợi+ Trường Đại học Luật Hà Nội + Đại học Bách khoa Hà Nội).

IMG_4336

Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải Đội thi toàn cầu (Đội thi có thi sinh quốc tế cho đội Huster văn hóa và Đội thi được yêu thích nhất cho đội FBU

_LVU7057

Đánh giá các đội thi tại vòng Chung kết năm nay, ông Vũ Sĩ Tuấn - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, các đội thi đã thể hiện sự nắm bắt thông tin nhanh nhạy, tư duy tổng quan cùng cái nhìn đa chiều về kinh tế để phân tích và đề xuất những giải pháp thông qua tình huống thực tế. Đặc biệt, các đội lần lượt thể hiện sự thông thái, bản lĩnh khi có màn thuyết trình ấn tượng, thể hiện tư duy sáng tạo cùng sự tự tin để chinh phục được Ban Giám khảo cũng như các khán giả theo dõi cuộc thi… góp phần khẳng định chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao, khơi dậy tinh thần đam mê phát triển những ý tưởng có ích cho xã hội, cũng như đổi mới cơ cấu kinh tế các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

_LVU7101

Minh Vũ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh