THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:55

Đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn - Maison Chance tuyển sinh, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật vận động (từ 16 - 35 tuổi) và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông tin từ Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn - Maison Chance, Trung tâm đang tuyển sinh, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật vận động (từ 16 - 35 tuổi) và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Các ngành nghề đào tạo gồm: Lớp vẽ, lớp vi tính cơ bản và thiết kế đồ hoạ, lớp may. Thời gian đào tạo từ ngày 15/9/2023 - 15/9/2024. 

Theo Trung tâm, khi tham gia lớp vẽ, học viên được học các kỹ thuật cơ bản của hội họa. Người sau đào tạo có thể vẽ tranh sơn dầu theo chủ đề: tranh sáng tác, tranh sao chép, thiệp chúc mừng, chân dung và tranh theo yêu cầu… 

Với lớp vi tính cơ bản và thiết kế đồ hoạ sẽ phù hợp với khả năng bị hạn chế của người khuyết tật tứ chi, một công cụ làm việc tốt cho người khuyết tật, giúp họ giảm việc di chuyển. Internet sẽ là cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn bên ngoài cho những người khuyết tật..

Học viên tham gia khóa học sẽ tìm hiểu những điều cơ bản của máy tính, việc sử dụng các chương trình thiết kế (Photoshop, Adobe Illustrator) và thiết kế web thông qua WordPress (một mã nguồn mở rất phổ biến hiện nay). 

z4610859678241_0818d2d32717d186eee9394daaa83f12

Với lớp may, học viên sẽ được đào tạo những kỹ thuật cơ bản về ngành may mặc. Với những kiến thức này giúp họ có thể thực hiện sản phẩm từ “A đến Z”. 

Đối với việc thực hành, những chiếc máy may đã được điều chỉnh đặc biệt cho những người điều khiển bằng khuỷu tay và không dùng chân. Những thành viên được học thêm các kỹ thuật mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của những đơn đặt hàng mới.

"Những hoàn cảnh phù hợp liên hệ với Trung tâm Nhà May Mắn qua số điện thoại 028.6265.9566. Mọi đọc giả thấy thông tin này phù hợp với hoàn cảnh nào thì chia sẻ thông tin đến họ để góp phần giúp họ được có cơ hội thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn", Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn mong muốn thông tin về khoá học được lan toả.

Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn được thành lập từ năm 1993 bởi Aline Rebeaud (Hoàng Nữ Ngọc Tim), là một “bàn đạp” cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam. Những người khuyết tật và các em nhỏ không may mắn sống cùng với nhau như một gia đình là một điều đặc biệt ở đây. Nhà May Mắn cung cấp nhà ở, chăm sóc y tế - vật lý trị liệu, giáo dục và đào tạo nghề cho họ.

Đồng thời trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật có thể học tập, học nghề và làm việc. Nhà May Mắn được thiết kế hoàn toàn phù hợp cho người khuyết tật và cả trẻ em để phục hồi chức năng và là nơi tái hòa nhập vào xã hội. Nhà May Mắn luôn áp dụng câu nói “Nếu bạn cho họ một con cá, họ sẽ ăn trong một ngày. Nếu bạn dạy cho họ cách câu cá, họ sẽ có ăn mãi mãi.”

Hoạt động của Nhà May Mắn được diễn ra tại bốn địa điểm: Nhà May Mắn (nhà ở), Trung tâm Chắp Cánh (đào tạo nghề - tạo việc làm), Làng May Mắn (trường tiểu học và căn hộ dành riêng cho người khuyết tật) và Nhà May Mắn tại tỉnh Đắk Nông (nơi ở, trường tiểu học, lớp chuyên biệt, đào tạo, nông nghiệp, trị liệu,…).

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh