THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:37

Đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm chung kết DIFF 2023

(Dân sinh) - Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị về công tác chuẩn bị đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 diễn ra vào tối 8/7.
Đội Pháp và Ý sẽ tranh ngôi vị quán quân tại đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.

Đội Pháp và Ý sẽ tranh ngôi vị quán quân tại đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng, 4 đêm thi của 8 đội đã diễn ra thành công, không có sự cố kỹ thuật, các màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và ấn tượng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các cơ quan truyền thông cũng như của khán giả.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy được bảo đảm. Các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ để kiểm soát tình hình khu vực xung quanh khán đài. Công tác bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị, xử lý hàng rong, chèo kéo khách được UBND quận Hải Châu, quận Sơn Trà thường xuyên kiểm tra, xử lý…

Để đáp ứng nhu cầu người xem trực tiếp trong đêm chung kết tăng cao, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép bổ sung thêm khán đài C và B5 với 1.704 chỗ ngồi. Hiện công tác xây dựng thêm khán đài và bố trí chỗ ngồi đã được Sun Group phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành. Tổng số chỗ ngồi phục vụ cho đêm chung kết, bế mạc là 7.100 chỗ.

Trong đêm chung kết, số lượng khách khán đài và các khu vực gia tăng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp, triển khai bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, nhất là các khu vực trọng yếu.

Để đáp ứng nhu cầu người xem trực tiếp đêm chung kết tăng cao, thành phố đã cho phép bổ sung thêm khán đài C và B5 với 1.704 chỗ ngồi.

Để đáp ứng nhu cầu người xem trực tiếp đêm chung kết tăng cao, thành phố đã cho phép bổ sung thêm khán đài C và B5 với 1.704 chỗ ngồi.

Cục Quản lý thị trường thành phố huy động lực lượng, phân công cụ thể các đoàn công tác, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, giám sát tình hình thị trường trên từng khu vực của quận Sơn Trà và quận Hải Châu…

Trước đó, trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia: Phần Lan, Canada, Pháp, Úc, Ý, Anh, Ba Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Đội Pháp và Ý đã xuất sắc vượt qua các đối thủ “nặng ký”, chính thức tranh ngôi vị quán quân tại đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diễn ra vào tối 8/7 tới.

Theo Ban tổ chức, đội Quán quân DIFF 2023 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội Á quân sẽ được nhận phần thưởng trị giá 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận.

Ngoài ra, trên cơ sở đề nghị từ Ban giám khảo, Ban tổ chức cũng thống nhất trao thêm 2 giải thưởng: Giải Sáng tạo, Giải được khán giả Yêu thích, mỗi giải trị giá 3.000 USD và giấy chứng nhận.

Các giải thưởng sẽ được công bố và trao tặng ngay sau khi kết thúc phần trình diễn pháo hoa vào đêm chung kết diễn ra vào tối 8/7 tới. 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh