THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:12

Đắk Lắk tìm giải pháp chuyển đổi số với BKAV

Sáng ngày 15/7, tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra Hội thảo giới thiệu sản phẩm “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” do Tập đoàn công nghệ Bkav phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk tổ chức, có sự tham dự của các Thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh

Giám đốc sở thông tin truyền thông Đắk Lắk ông Trương Hoài Anh cảm ơn Tập đoàn công nghệ BKAV đã quan tâm, đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong việc phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Toàn cảnh buổi hội thảo giới thiệu “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số-BKAV DX”

Toàn cảnh buổi hội thảo giới thiệu “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số-BKAV DX”

Theo ông Anh chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Cùng với cả nước, chuyển đổi số được xem là cơ hội vô giá, đóng vai trò quan trọng trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, là thời cơ để Đắk Lắk bắt kịp, đi cùng và có thể vươn lên, đưa ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội góp phần tạo cơ hội để bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội, trở thành trung tâm vùng Tây Nguyên.

Xác định thời cơ và thách thức trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cao và thay đổi hàng ngày như hiện nay, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau.

Tỉnh Đắk Lắk đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin – truyền thông của tỉnh. Tuy nhiên, việc thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh vẫn chưa đạt được những kết quả rõ nét như mong muốn.

Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông Trương Hoài Anh phát biểu tại hội thảo

Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông Trương Hoài Anh phát biểu tại hội thảo

Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số - Bkav DX. Đây là kết quả được Bkav đúc kết từ 18 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ số và 4 năm gần đây đầu tư mạnh cho chuyển đổi số. Bkav DX dựa trên mô hình Data-Centric (Lấy dữ liệu làm trung tâm), cho phép tùy biến cấu hình trên 16 nền tảng. Bộ giải pháp có thể triển khai cho cả khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX giúp thay đổi phương thức điều hành, từ cách truyền thống dựa trên nghiệp vụ đơn lẻ sang điều hành dựa trên số liệu. Bkav DX hỗ trợ xây dựng nghiệp vụ nhanh chóng với khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 16 nền tảng, có khả năng đáp ứng hàng nghìn yêu cầu trong thời gian ngắn.

Ông nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn BKAV

Ông nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn BKAV

 “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về chuyển đổi số; giúp chúng ta có sự lựa chọn nền tảng phù hợp với mục tiêu, đáp ứng được ngay nhu cầu chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số được triển khai thành công. Đồng thời cũng mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đồng hành với Tập đoàn Bkav tích cực vượt qua thách thức và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh