THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 07:27

Đại học Quốc gia TP.HCM hủy kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021

(Dân sinh) - Ngày 18/9, Đại học Quốc gia TPHCM đã có thông báo hủy kỳ thi Đánh giá năng lực (đánh giá năng lực) đợt 2 năm 2021 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều cho những thí sinh thuộc nhóm không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Các công tác tổ chức cho kỳ thi đã được hoàn tất, sẵn sàng tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thời điểm kiểm soát dịch chưa rõ ràng, việc huy động một số lượng lớn tổ chức và tham gia kỳ thi tiềm ẩn nhiều rủi ro gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương… nên Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia sẽ hoàn trả lệ phí thi cho thí sinh. Đồng thời dành một phần chỉ tiêu để xét các thí sinh thuộc nhóm đối tượng xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh