THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:00

Đà Nẵng đặc sắc chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

(Dân sinh) - Tối 27/7, tại Đài tưởng niệm TP Đà Nẵng, Hội Sự kiện thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng nhận quà tri ân. (Ảnh: N.A)

Thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng nhận quà tri ân. (Ảnh: N.A)

Thể hiện sự tưởng nhớ, ghi ơn sự hy sinh của bao anh hùng liệt sĩ, sự mất mát một phần cơ thể của các thương bệnh binh, sự kìm nén nỗi đau của những người mẹ, người vợ tiễn chồng, con lên đường bảo vệ Tổ quốc, chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang chủ đề "Bản hùng ca bất diệt" đã góp phần tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với gia đình thương binh, liệt sĩ và với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng đã trao 30 suất quà tri ân đến thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhiều năm qua, TP Đà Nẵng luôn dành nhiều nguồn lực để chăm sóc người có công với cách mạng.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, toàn thành phố có hơn 18.100 lượt đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp thường xuyên theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, tổng kinh phí hằng năm trên 351 tỷ đồng. Trong đó, có 114 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; 42 Anh hùng Lực lượng vũ trang, anh hùng lao động trong kháng chiến; 7.762 thương binh, bệnh binh; 1.373 người có công giúp đỡ cách mạng; 2.432 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 3.379 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; thực hiện giải quyết 530 trường hợp trợ cấp hằng tháng và trợ cấp 1 lần đối với người có công với cách mạng.

Thành phố không ngừng nâng cao đời sống cho người có công cách mạng, năm 2022, thành phố đã nâng mức hỗ trợ tiền ăn hằng tháng cho người có công từ 1,5 triệu đồng/người/tháng lên 2,1 triệu đồng/người/tháng đồng thời luôn phấn đấu tạo mọi điều kiện chăm sóc tốt hơn cho người có công.

Không những vậy, đối với công tác hỗ trợ cải thiện nhà ở, miễn giảm tiền sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của Trung ương và chính sách đặc thù của Đà Nẵng, thành phố còn đặc biệt chú trọng ưu tiên giải quyết sớm nhằm giúp người có công yên tâm sinh sống…

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh