THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 04:38

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa

Từ 17 giờ đến 19 giờ 30 phút các đêm bắn pháo hoa, TP Đà Nẵng cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài DIFF 2023 và các tuyến đường khác, trừ các phương tiện được cấp phù hiệu xe ưu tiên.
Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa.

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa.

Công an TP Đà Nẵng vừa có thông báo thời gian phương tiện được di chuyển vào, ra, dừng, đỗ khu vực cấm, cắt đường tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.

Theo đó, từ 17 giờ đến 19 giờ 30 phút các đêm bắn pháo hoa, cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài DIFF 2023 và các tuyến đường khác, trừ các phương tiện được cấp phù hiệu xe ưu tiên phục vụ DIFF 2023 để thực hiện nhiệm vụ.

Từ 19 giờ 30 phút đến trước khi kết thúc pháo hoa, cấm tất cả các loại phương tiện, kể cả phương tiện có phù hiệu xe ưu tiên đi vào khu vực cấm, cắt đường (trừ các xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn; xe Ban tổ chức; xe VIP; xe an ninh và các xe khác do Trung tâm chỉ huy thông báo tại hiện trường); các phương tiện có mặt bên trong khu vực cấm, cắt đường chỉ được phép di chuyển theo chiều ra khỏi khu vực cấm, cắt đường, không di chuyển theo chiều vào khu vực cấm cắt đường.

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, Công an thành phố sẽ điều tiết, hướng dẫn tất cả phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ trong khu cấm, cắt đường di chuyển ra khỏi khu vực cấm, cắt đường.

Sau khi phương tiện trong khu vực cấm cắt đường đã di chuyển ra hết, các phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ bên ngoài khu vực cấm, cắt đường được phép di chuyển vào bên trong khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ.

Căn cứ tình hình thực tế tại hiện trường, Công an thành phố có thể thay đổi thời gian, số lượng phương tiện và loại phương tiện (bao gồm cả phương tiện có phù hiệu hoặc không có phù hiệu ưu tiên) di chuyển vào, ra khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

Công an thành phố cũng lưu ý, để đảm bảo kết nối giữa các tuyến, nút giao thông, giảm tải áp lực tại các khu vực tập trung đông người dân và du khách (đoạn từ Vũ Văn Dũng, Nguyễn Công Trứ) vẫn cho phương tiện xe mô tô lưu thông; tuyến Trần Phú, 3/2 vẫn cho phương tiện ô tô tham gia giao thông trên tuyến.

Căn cứ tình hình thực tế, Công an thành phố sẽ tổ chức cấm, cắt, phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông phù hợp.

Ngoài ra, để các cơ quan, địa phương, đơn vị và người dân liên lạc với Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023 nhằm thông báo, báo cáo các tình huống về tai nạn, sự cố, thảm họa có thể xảy ra trong quá trình tổ chức DIFF 2023, Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng cũng vừa công bố đường dây nóng phục vụ Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023: 0236.3.777177 và 0236.3.777277.

Đường dây nóng hoạt động từ 19 giờ đến sau khi kết thúc bắn 30 phút các ngày tổ chức bắn pháo hoa (từ ngày 2/6/2023 đến ngày 8/7/2023).

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh