THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2023 09:36

Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận 500 triệu đồng từ chương trình "Vì những chiến binh áo trắng"

(Dân sinh) - Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động đã tổ chức trao 500 triệu đồng đợt 1 trong chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” cho Công đoàn Y tế Việt Nam để hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Dự và chứng kiến buổi tiếp nhận có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn. Thay mặt Ban  Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng do ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng trao để hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận 500 triệu đồng hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ hai từ phải sang) đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái để hỗ trợ cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch

Làn sóng dịch lần thứ 4 tính từ ngày 27/4/2021 đến nay đã có 39 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất hiện những ổ dịch nguy hiểm, qua xét nghiệm đã phát hiện hàng ngàn ca dương tính COVID-19, dịch bệnh có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế đã không quản nguy hiểm, khó khăn vất vả trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, tình nguyện xa gia đình, người thân ngày đêm dốc sức cho công cuộc chống "giặc" COVID-19.

Theo thống kê của Công đoàn Y tế Việt Nam, đến nay 25/39 đơn vị tỉnh, thành phố có dịch COVID-19, trên cả nước đã có gần 20 ngàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đang rất vất vả ngày đêm tham gia chống dịch. Trong bộ đồ bảo hộ y tế, dưới cái nắng nóng của mùa hè cùng áp lực công việc quá lớn, nhiều người đã ngất khi đang làm nhiệm vụ, nhiều người phải để lại con nhỏ, cha mẹ già ở quê nhà, lên đường chống dịch, trong số đó có 428 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được hỗ trợ sớm.

Trước tình hình dịch bệnh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn gửi Báo Lao động trong đó có nội dung phối hợp hỗ trợ thiết bị, nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế chống dịch tại các địa phương và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, và hỗ trợ cán bộ y tế đang tham gia chống dịch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển cho biết: Chương trình "Vì những chiến binh áo trắng" đã thành công bước đầu, chỉ sau 5 ngày phát động đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Báo Lao động đã thực hiện chương trình "Vì những chiến binh áo trắng" kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động, bạn đọc trên cả nước cùng cộng đồng xã hội dành cho những "chiến binh áo trắng".

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  nhận định, những hoạt động thực sự thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa nhân văn sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Ông Trần Thanh Hải thay mặt đội ngũ công nhân lao động, đặc biệt những công nhân lao động trong các khu công nghiệp gửi lời cảm ơn, sự tin tưởng sâu sắc tới đội ngũ cán bộ y tế. Và đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ khẩn trương cụ thể hóa để triển khai hỗ trợ tới những hoàn cảnh khó khăn.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh