THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2023 04:11

Cơ thủ Việt Nam giành ngôi vô địch Carom 3 băng World Cup Porto 2023

Cơ thủ Trần Quyết Chiến (hạng 10 thế giới) lần thứ hai được nâng cao chiếc cúp tại đấu trường thế giới, khi đánh bại Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 8 thế giới) với tỷ số 50-30 trong trận chung kết giải billiards 3 băng Porto World Cup ở Bồ Đào Nha vào tối 2/7 (giờ Việt Nam).

Báo Vietnamnet đưa tin, đối thủ của Trần Quyết Chiến tại trận chung kết là cơ thủ được mệnh danh "chiến binh Ai Cập" Sameh Sidhom. Còn nhớ cách đây 2 ngày, hai cơ thủ đã từng gặp nhau ở vòng bảng. Khi đó, Trần Quyết Chiến đã làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng với tỷ số sít sao 40-39 dù bị đối thủ dẫn 39-31.

Trần Quyết Chiến xuất sắc vô địch Carom 3 băng World Cup Porto 2023. Ảnh: UBM

Trần Quyết Chiến xuất sắc vô địch Carom 3 băng World Cup Porto 2023. Ảnh: UBM

Ở lần tái đấu trong trận chung kết World Cup Billiard 2023, cục diện đã xoay chiều khi cơ thủ số 1 Việt Nam tạo ra thế trận áp đảo đối thủ. Mặc dù bị Sameh Sidhom dẫn trước với điểm số 9/2, nhưng với 2 series điểm lớn - 6 điểm ở lượt cơ thứ 10 và 9 điểm ở lượt cơ 14, Quyết Chiến đã vượt lên dẫn lại đối thủ với điểm số 22/12. 

Khoảng cách càng được nới rộng sau đó khi Trần Quyết Chiến tiếp tục duy trì được sự thăng hoa. Trong 13 lượt cơ tiếp theo, Trần Quyết Chiến đã ghi điểm trong 11 lượt cơ với số điểm từ 1 đến 6. Chính vì thế, Trần Quyết Chiến không mấy khó khăn đánh bại Sameh Sidhom với tỷ số cách biệt 50-30 đăng quang ngôi vô địch giải World Cup Porto.

Thông tin trên Nhà báo và Công Luận đưa tin, như vậy sau 5 năm chờ đợi, Trần Quyết Chiến đã có chức vô địch World Cup thứ 2 trong sự nghiệp, “Tony” Trần từng lên ngôi vô địch World Cup tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2018.

Đây cũng là giải đấu được xem là rất thành công của billiards Việt Nam khi các tay cơ trẻ thi đấu rất thành công. Ngoài chức vô địch của Trần Quyết Chiến, billiards Việt nam còn có thêm chiếc HCĐ của tay cơ sinh năm 1999 Chiêm Hồng Thái. Hai tay cơ trẻ khác là Bao Phương Vinh và Trần Thanh Lực cũng vào đến vòng 16 tay cơ mạnh nhất của giải.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh