THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2023 06:29

Chuyến tàu du lịch biển quốc tế đầu tiên trở lại miền Trung sau đại dịch Covid-19

Sáng ngày 10/10/2022, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chào đón đoàn khách trên tàu du lịch biển quốc tế Le Lapérouse (quốc tịch Pháp) tế đến tham quan Cố đô Huế.
Lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chào đón đoàn khách quốc tế đến với Cố đô Huế bằng đường biển trên du thuyền Le Lapérouse

Lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chào đón đoàn khách quốc tế đến với Cố đô Huế bằng đường biển trên du thuyền Le Lapérouse

Theo kế hoạch, đoàn du khách đến tham quan các địa điểm trong Quần thể di sản văn hoá Cố đô Huế, như: Đại Nội, lăng vua Minh Mạng và Nhà vườn Ngọc Sơn công chúa Từ ở Huế; đồng thời thưởng thức các món ẩm thực Huế. 

Trước đó, vào sáng 9/10, du thuyền hạng sang Le Lapérouse (Pháp) đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), đưa hơn 200 khách du lịch và đội ngũ phục vụ (106 khách và 110 thuyền viên) chủ yếu đến từ châu Âu (quốc tịch Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển) đến với miền Trung. Tối cùng ngày, tàu cập cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại miền Trung sau hơn 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Bà Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon-Versini (đến từ Paris, Pháp) - 2 thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng và hào hứng khi được đến thăm Cố đô Huế. Họ bày tỏ xúc động khi dù thời tiết ở điểm đến không được thuận lợi nhưng đoàn khách nồng nhiệt và chu đáo. Các du khách cảm thấy rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài và nón lá Huế - điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. 

Đoàn du khách rất hào hứng khi được đến tham quan Huế, mặc dù sáng 10/10 trời mưa khá to

Đoàn du khách rất hào hứng khi được đến tham quan Huế, mặc dù sáng 10/10 trời mưa khá to

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong tháng 9 đầunăm 2022, lượng khách đến Huế đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 529 tỷ đồng.

Được biết, siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, đạttiêu chuẩn 5 sao do nhà máy đóng tàu VARD (Na Uy) sản xuất. Đây là con tàu được giới thiệu thân thiện với môi trường, do hãng tàu Ponant điều hành. Điểm nhấn của tàu này là có cả một khoang phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Tàu khởi hành từ Indonesia ngày 20/9 và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam. Tàu thực hiện chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8 đến 11 ngày, là hành trình mới tại khu vực Châu Á được Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro (gần 100 triệu đồng). 

Tàu Le Lapérouse tại cảng Chân Mây

Tàu Le Lapérouse tại cảng Chân Mây

Theo Công ty Cổ phần Du lịch Vivu Journeys tạo Việt Nam (đơn vị tổ chức tour tại Việt Nam), đơn vị dự kiến sẽ tổ chức thêm 3 đợt tour lên Huế từ đây đến cuối năm 2022 cho riêng tàu Le Lapérouse. Dự kiến con tàu sẽ quay trở lại Cảng Chân Mây vào các ngày 17 và 30 tháng 10 và ngày 5/11. Bên cạnh đó, tàu Le Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 9/10, 16/10 và 29/10, trong khung giờ từ 6h đến 23h để du khách có thể lựa chọn 3 lộ trình tham quan khác nhau tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills (Đà Nẵng) và  Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Trước khi đến Đà Nẵng, Huế, tàu Le Lapérouse đã cập cảng Sài Gòn ngày 2/10. Trong hải trình tại Việt Nam, tàu này đưa khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh