THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 11:35

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 19/7, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dẫn đầu, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chủ tịch nước dân hương các anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch nước dân hương các anh hùng liệt sĩ.

Tham dự lễ viếng còn có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống trên mảnh đất bi hùng Côn Đảo, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dành những vòng hoa tươi thắm với dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ” thành kính dâng lên những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh trọn đời mình cho quê hương, cho Tổ quốc.

Di tích Nghĩa trang Hàng Dương với 1.922 ngôi mộ, Đền thờ Côn Đảo ghi danh 2.284 liệt sĩ lên bia đá. Nhưng trên mảnh đất này, còn biết bao những người con ưu tú của dân tộc đã hóa thân vào cát bụi. Tất cả họ đã âm thầm dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho non sông Tổ quốc, xương máu của những người tù yêu nước đã thấm đẫm trên từng tấc đất Côn Đảo… Và ngoài biển khơi kia, còn có biết bao nhiêu người đã nằm lại nơi đáy đại dương sau những cuộc vượt ngục bất thành. Nhưng tất cả những gian khổ đó đã không khuất phục nổi ý chí, nghị lực và niềm tin của những con người chính nghĩa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và các anh hùng, liệt sĩ. Ngay sau Lễ viếng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự Lễ giỗ các hùng liệt sỹ, chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo. Tại đây Chủ tịch nước đã nguyện chuông và dâng hương khai Lễ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Trong ngày 19/7, tại huyện Côn Đảo có nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước như: Tổ chức Lễ giỗ các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Đền thờ Côn Đảo; Gặp mặt các cựu tù chính trị Côn Đảo ở khắp mọi miền đất nước; Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hàng Dương; Cầu truyền hình Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” kết nối giữa Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Liệt sĩ A1 (tỉnh Điện Biên); thăm Bảo tàng Côn Đảo và Di tích nhà tù.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh