THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 10:46

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

(Dân sinh) - Sáng 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Dự cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước có 70 thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân người có công tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long.
Chủ tịch nước thăm hỏi sức khỏe các đại biểu người có công trong đoàn.

Chủ tịch nước thăm hỏi sức khỏe các đại biểu người có công trong đoàn.

Báo cáo của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tại buổi gặp mặt cho biết: Trong những năm qua công tác chăm sóc người có công với nước, gia đình người có công luôn được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm với nhiều chỉ thị, quyết định, nghị quyết cụ thể, làm cơ sở để công tác chăm lo người có công đi vào nền nếp, thường xuyên, liên tục.

Bên cạnh nguồn ngân sách, hằng năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã vận động nhiều nguồn lực ủng hộ, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa để có thêm điều kiện chăm lo các gia đình chính sách. Nhiều hạng mục công trình phục vụ người có công điều dưỡng, phục hồi sức khỏe được xây dựng và đưa vào sử dụng, góp phần làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe người có công.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tình cảm xúc động được đón những người có công và thân nhân người có công tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long về thăm Hà Nội và đến thăm Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước nêu rõ: Vĩnh Long là quê hương giàu truyền thống cách mạng và yêu nước; nhiều thế hệ người Vĩnh Long đã đứng lên theo Đảng làm cách mạng và đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Trong đó, nhiều người đã anh dũng hy sinh, không thể trở về với gia đình; có nhiều người sau các cuộc kháng chiến trở về quê hương nhưng mang trong mình những vết thương của chiến tranh… Sự hy sinh, mất mát của cả dân tộc, của người dân Việt Nam nói chung và của người dân Vĩnh Long nói riêng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc là rất to lớn…

Điểm qua những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Long thời gian qua, Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm vui mừng nhận thấy, Vĩnh Long có những bước tiến vượt bậc trên nhiều các lĩnh vực khác nhau, mang đến diện mạo mới, hình ảnh mới cho tỉnh. Về Vĩnh Long hôm nay, từ thành thị đến nông thôn, chúng ta thấy vui tươi hơn, ấm cúng hơn, giao thông thuận lợi hơn, đời sống người dân có sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch nước nêu rõ, cùng với phát triển kinh tế-xã hội, công tác chăm lo người có công, thân nhân người có công với nước của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tốt, rất đáng trân trọng và biểu dương. Đáng chú ý là đời sống của người có công không thấp hơn hơn so với các gia đình khác; việc tổ chức quy tập các hài cốt liệt sĩ về gần với gia đình, với đồng đội, với bà con có nhiều kết quả tích cực; các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng được chăm sóc, phụng dưỡng; việc chăm lo sức khỏe, tổ chức điều dưỡng cho người có công được quan tâm cụ thể….

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Chủ tịch nước biểu dương nhiều người có công và gia đình đã vượt qua nỗi đau bệnh tật, khó khăn, phát huy ý chí vươn lên trong cuộc sống, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương. Các đại biểu dù tuổi cao, sức yếu, vẫn luôn tâm niệm phải tiếp tục đóng góp cho quê hương, đất nước, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cho thế hệ trẻ. Chủ tịch nước mong muốn tinh thần này tiếp tục được gìn giữ, phát huy trong toàn thể người có công cả nước, đóng góp xây dựng quê hương Vĩnh Long và đất nước ngày một giàu đẹp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đoàn kết, nỗ lực đưa tỉnh phát triển mạnh mẽ; quan tâm tri ân người có công, gia đình chính sách để đảm bảo đời sống hơn mức bình quân chung của địa phương. Trong thời gian tới, song song với phát triển kinh tế, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các chính sách của Nhà nước đối với người có công.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà tặng các đại biểu người có công và thân nhân người có công tiêu biểu.

P,V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh