CHỦ NHẬT, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2023 05:11

Tranh chấp đất đai, Chủ tịch trường Lômônôxốp chém trọng thương bảo vệ

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp cho rằng, việc ông chém người là do bị hoảng loạn, sợ hãi khi bị tấn công, nên cầm lấy dao để tự vệ.

 

Liên quan đến vụ việc Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém trọng thương một nhân viên bảo vệ, chiều 8/1, ông Nguyễn Vinh Tâm đã chính thức lên tiếng về hành động này.
Nói về sự việc xảy ra vào 14h30 ngày 7/1, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Lômônôxốp Nguyễn Vinh Tâm cho biết, khi ông và một nhóm công nhân phá rào, dựng công trình lều bạt, sân khấu, vào lúc 14h chiều cùng ngày, có khoảng 7, 8 người, trong đó có 1 người mặc áo bảo vệ vào trong lô đất. Tại đây, một thanh niên cầm chiếc cuốc đi ra ngoài, một lúc sau đó toàn bộ phông bạt bị đổ xuống.

 Nơi xảy ra sự việc

Ông Tâm cho rằng: “Trong lúc tôi nói với bên sự kiện là bị đứt dây thì có một người nói rằng: “tao chặt” đồng thời những người còn lại xông vào ngăn cản chúng tôi không cho thi công. Lúc này tôi liền bảo anh Bình về báo công an và nhà trường. Đồng thời, tôi yêu cầu những người này ra khỏi lô đất mà chúng tôi đã được UBND TP Hà Nội bàn giao, nhưng họ không nghe rồi cầm cuốc dọa tôi. Sau đó, một người thanh niên tóm vai rồi vật tôi xuống đất, đấm vào mắt tôi, tay tôi bị xưng đau, mắt bị thâm tím. Chỉ còn lại một mình mà bị đánh như thế, khiến tôi hoảng loạn, sợ hãi tôi liền cầm lấy dao để tự vệ, đánh tôi xong họ bỏ đi hết. Thấy vậy tôi liền chạy về trình báo với công an, rồi được lái xe đưa ra viện 198 để kiểm tra vết thương”.
Ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết thêm: "Nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ việc trên bắt đầu từ việc nhà trường thuê lô đất ký hiệu TH thuộc KĐT Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm để xây dựng trường. Trường TH Lômônôxốp hoạt động được mười năm cho đến nay đã xuống xấp, sập xệ nên nhà trường mới có văn bản gửi lên UBND TP Hà Nội để xin đất xây dựng trường. Sau đó UBND TP Hà Nội giao cho UBND huyện Từ Liêm cũ, các cơ quan ban ngành rà soát lại đất ở khu vực phường Mễ Trì, quận Từ Liêm. Ngày 31/3/2015, UBND TP Hà Nội có quyết định số 1347/QĐ-UBND thu hồi đất tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐT Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý và bảo vệ cho trường Lômônôxốp thuê để xây trường. Đến tháng 6/2015 Sở TN&MT bàn giao mốc giới cho trường có biên bản kèm theo, ngày 12/8/2015 Sở TN&MT Hà Nội ký hợp đồng cho thuê đất với trường số 326/HĐTĐ-STNMT”.

 Hợp đồng thuê đất do ông Tâm cung cấp.

“Sau khi làm xong hết các thủ tục, nhà trường có văn bản gửi đến các đơn vị đang có tài sản gửi trên lô đất TH di dời đi nơi khác để ngày 8/1, nhà trường khởi công xây dựng. Tất cả các thủ tục chúng tôi đã làm đầy đủ, các khoản tiền quy định cũng đã trả cho thành phố, còn những khoản bên Công ty Tu tạo đòi lót bi ngoài không có chứng từ, thì chúng tôi đã nhiều lần làm việc với HĐQT công ty này, nhưng họ không chấp nhận. Số tiền lót bi đó bên phía họ đòi gần 2 tỷ đồng là quá lớn nên chúng tôi không đồng ý”, ông Nguyễn Vinh Tâm nói.

Ông Nguyễn Đoàn Bộ bị chém vào tay gây chấn thương

 Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Phạm Đức Hạnh, Tổng giám đốc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà (Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) cho biết: “Trước khi xảy ra sự việc, ngày 28/12/2015, Công ty đã có văn bản số 910/CV-CTP.CP gửi Trường tiểu học dân lập Lômônôxốp và báo cáo tới UBND Thành phố, các Sở liên quan, chính quyền địa phương. Văn bản nêu :“Đề nghị phía Quý Trường không làm phức tạp thêm tình hình, gây khó khăn trong việc quản lí địa bàn khu đô thị Mễ Trì Hạ của Công ty chúng tôi cũng như của các cơ quan chức năng địa phương. Nhưng đến ngày 07/01/2016, Trường tiểu học dân lập Lô mô nô xốp đã tiếp tục cho người vào ô đất".

Vào khoảng 14h30 ngày 7/1, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Lômônôxốp Nguyễn Vinh Tâm và một nhóm công nhân phá rào, dựng công trình lều bạt, sân khấu tại ô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, lô đất này vẫn đang được Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà quản lý bảo vệ.
Phát hiện sự việc trên, lãnh đạo và các nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP số 6 (trực thuộc Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà) đã yêu cầu tốp thợ dừng thi công, trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu. Ngay lúc này, ông Nguyễn Vinh Tâm đã có lời qua tiếng lại và lao vào ẩu đả với ông Bùi Tất Vinh, Phó Giám đốc Công ty Quản lý nhà và đô thị CTP số 6 và được lực lượng bảo vệ can ngăn. Trong lúc xảy ra xô xát, ông Tâm đã chạy vào chỗ công nhân, lấy ra con dao thép vuông, to bản, quay lại tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ (nhân viên bảo vệ công ty Quản lý nhà và đô thị CTP số 6) khiến ông này trọng thương.
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc trên…

Theo HẢI NINH/Kienthuc.net.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Sau khi tiếp xúc trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút, người bị hại rơi vào trạng thái lú lẫn, suy giảm ý thức, từ đó làm tiền đề để các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội.
7 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh