THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 04:42

Chồng ngoại tình với phụ nữ hơn nhiều tuổi

Chia sẻ tại chương trình Người thứ 3, câu chuyện hôn nhân của chị L (40 tuổi) hiện đang sinh sống tại quận 11, TP.HCM. Chung sống 10 năm bên nhau chị L tưởng chừng đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cho đến khi phát hiện chồng ngoại tình với phụ nữ lớn hơn chồng nhiều tuổi.

Chị L và chồng gặp gỡ và quen nhau hơn 5 năm. Trong khoảng thời gian yêu nhau cả hai từng trải qua giai đoạn rạn nứt, chia tay. Anh được gia đình gọi về Bắc để lập nghiệp, có được sự nghiệp khi còn quá trẻ, anh rơi vào sa đọa với những thú vui bên ngoài. Sau khi được gia đình và chị khuyên nhủ, anh về lại TP.HCM. “Kiểu chơi bời chán quá hay sao, đùng cái ảnh quay về kiếm em cưới luôn”, chị L nói về thời điểm đám cưới. Sau khi kết hôn, chị được anh hết sức chiều chuộng và chăm lo, trong mắt chị L, anh là một người chồng tốt và một gương cha gương mẫu.

Một hôm, trong chuyến du lịch tại Vũng Tàu của cả gia đình, do điện thoại hết pin nên chị dùng điện thoại của anh, đúng lúc có tin nhắn đến, tò mò chị bấm vào xem. Chị bàng hoàng không tin vào mắt mình khi phát hiện anh dan díu với người phụ nữ mà anh gọi bằng “chị”. Suy sụp tinh thần, chị dọn hành lý về TP.HCM ngay lập tức. Sau khi bị phát hiện, anh khóc lóc, xin lỗi, mong nhận được sự tha thứ từ chị. “Trong đêm hôm đó, anh gọi điện cho người phụ nữ kia bảo rằng sẽ chấm dứt, vì sự việc đã bị tôi phát hiện”, chị L nghẹn ngào.

Tưởng rằng anh đã tập trung cho gia đình và công việc, thế nhưng chị L phát hiện anh vẫn tiếp tục qua lại với người đó, thậm chí người đàn bà kia còn mua xe máy tặng anh. Chia sẻ với tiến sĩ Tô Nhi A, chị L cho biết mình bị rơi vào trầm cảm, chỉ biết buồn và khóc: “Tôi chỉ mong anh thức tỉnh để về với gia đình, tôi chỉ mong gia đình đoàn tụ như lúc trước chứ không tính đến việc ly dị”.

Chồng “lái máy bay bà già”, vợ vẫn nhận xét chồng là người tốt (ảnh: minh họa).

Chồng “lái máy bay bà già”, vợ vẫn nhận xét chồng là người tốt (ảnh: minh họa).

Một lần, chị phát hiện anh và người tình ngồi ở một quán ăn. Chị ngỏ ý muốn ngồi cùng, anh thấy vậy bèn viện cớ rời đi. Người đàn bà nói rằng anh không còn tình cảm với chị, chỉ sống vì con, vài năm con lớn sẽ ly dị. Chị L nghe vậy chỉ biết khóc.

Không dừng lại ở đó, vài hôm sau bà ta ngang nhiên gọi điện đến yêu cầu cả hai phải ly dị, bà ta sẽ cho anh tất cả nhà lầu, xe hơi. Những ngày sau đó, bà ta liên tục nhắn tin với lời lẽ thô tục chửi rủa chị. Trong suốt thời gian đó, chị L đưa đơn ly hôn nhiều lần nhưng anh đều xé bỏ. Anh không muốn bỏ vợ con nhưng đồng thời anh cũng không muốn kết thúc với mối quan hệ ngoài luồng kia vì anh cho rằng người đàn bà kia có tiền, có thể dựa vào bà ta để làm ăn kinh tế.

Chia sẻ với tiến sĩ Tô Nhi A, chị L rất muốn rời khỏi ngôi nhà với hai bàn tay trắng nhưng lo ngại kinh tế của chị không lo nổi cho ba người: mẹ già bị bệnh và hai đứa con 10 tuổi và 6 tuổi. Hơn nữa, trong thời gian chung sống, ngoài việc lo kinh tế cho gia đình nhỏ, chồng chị L còn cho vợ chồng anh ruột của chị L ăn nhờ ở đậu. Chính vì tính rộng lượng của anh, mà chị L luôn nhận xét rằng “Anh là người tốt”. Nhưng mặt khác, chị L cũng không chịu đựng được việc anh có mối quan hệ ngoài luồng. Chị nhận định rằng, nếu anh bỏ người thứ 3 thì vẫn sẽ có người thứ 4, thứ 5 xuất hiện. Đặc biệt là anh thích những người đàn bà lớn tuổi, vì họ có điều kiện kinh tế.

Vì vẫn còn nhiều luồng suy nghĩ mâu thuẫn trong đầu, nên chị chưa thể dứt khoát mạnh mẽ với chồng. Chị dự định sẽ tiết kiệm đến một lúc nào đó đủ tiền sẽ rời xa cuộc hôn nhân này. “Đứa con gái lớn 10 tuổi  nhiều lần khuyên tôi ly dị với ba nó”, chị L đau xót nói.

Nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A nói với chị L: “Chị hy vọng em sẽ có một sự thay đổi đủ lớn, để câu chuyện của em sẽ có một cái kết tốt đẹp hơn. Chị vẫn canh cánh với diễn biến tâm lý của bé lớn. Khi mà con muốn mẹ phải ly hôn thì có thể chính bản thân con cũng cảm thấy kết nối giữa ba với mẹ nó không còn tích cực nữa”.

Người thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đừng sống theo khuôn mẫu của người khác

Đừng sống theo khuôn mẫu của người khác

Nếu như cứ bắt chước những người khác, sẽ khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi, lúc nào cũng phải gồng mình lên sao cho thật giống với người khác. Cứ như vậy, bản thân dần mất đi...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh